เรือนจำอ่างทอง จัดวันเด็กแห่งชาติ สร้างรอยยิ้ม เติมความสุขให้บุตรหลานเจ้าหน้าที่และชุมชน
วันที่ 10 ม.ค.69 เรือนจำจังหวัดอ่างทองนำโดย นายธิตินัย พาติกบุตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอ่างทอง จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด คือ “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” ซึ่งเชื่อมโยงสองมิติสำคัญเข้าด้วยกัน ทั้งความเป็นไทย อัตลักษณ์ชาติ และความรับผิดชอบต่อโลกในบริบทปัญหาสิ่งแวดล้อมและสังคมโลกที่ท้าทายมากขึ้นพร้อมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับบุตรหลานเจ้าหน้าที่และเด็กในชุมชนใกล้เคียง
ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การแสดงบนเวที การเล่นเกมการประกวดร้องเพลง สร้างสรรค์ การตอบคำถามชิงรางวัล ซุ้มอาหารและขนม รวมถึงการแจกของขวัญ ของเล่น และอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็ก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอบอุ่น
ทั้งนี้ ผู้บริหารเรือนจำได้กล่าวให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นเด็กดี มีระเบียบวินัย ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต พร้อมขอบคุณหน่วยงานภาคี เครือข่าย และผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
การจัดงานวันเด็กแห่งชาติของเรือนจำในครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคม และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเรือนจำกับชุมชนอย่างยั่งยืน
#ภูมิภาค-45