- โฆษณา -

เปิดร้านชำบังหน้า ลอบต้มน้ำกระท่อม 4×100 ขายกลางชุมชนสุดท้ายไม่รอด

ภูมิภาค6 ก.พ. 2569 • 11:15 น.
เปิดร้านชำบังหน้า ลอบต้มน้ำกระท่อม 4×100 ขายกลางชุมชนสุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2569 นายอนุศักดิ์ พิริยอมร นายอำเภอบางละมุง ได้สั่งการให้นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ออกกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่อำเภอบางละมุง หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง ว่ามีการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมต้มผสมยาแก้ไอ 4×100 โดยเปิดร้านขายของชำบังหน้า โดยร้านตั้งอยู่ภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ 35 หมู่ที่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อนำกำลังไปตรวจสอบพบร้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำทั่วไปเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ด้านหน้าร้านพบมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากนั่งมั่วสุมดื่มน้ำกระท่อม และทางร้านมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมให้กับลูกค้าโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ นายอมร อายุ 33 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้าน ตรวจค้นภายในร้านและพื้นที่โดยรอบ พบอุปกรณ์พบการต้มน้ำกระท่อม 4×100 มีน้ำกระท่อมบรรจุขวดแช่่อยู่ภายในตู้แช่ ถังน้ำแข็งภายในร้านค้า จำนวน 30 ขวด นอกจากนี้ยังพบยาแก้ไอจำนวน 11 ขวดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเก็บของหลังร้าน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้ควบคุมตัวนายอมร พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

- โฆษณา -

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้ฝากเตือนถึงผู้ที่ยังลักลอบผลิต จำหน่าย หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับน้ำกระท่อมต้มสูตร 4×100 ว่าทางฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุม โดยบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ไม่มีการละเว้น