ชัยภูมิปิดหีบเลือกตั้ง–ประชามติครบ 7 เขต ผู้ใช้สิทธิกว่า 70% คาดรู้ผลไม่เกินเที่ยงคืน

ภูมิภาค8 ก.พ. 2569 • 19:10 น.
ชัยภูมิปิดหีบเลือกตั้ง–ประชามติครบ 7 เขต ผู้ใช้สิทธิกว่า 70% คาดรู้ผลไม่เกินเที่ยงคืน

ปิดหีบเลือกตั้งและประชามติ จ.ชัยภูมิ ครบทั้ง 7 เขต บรรยากาศเรียบร้อยตลอดวัน ประชาชนออกมาใช้สิทธิต่อเนื่อง เบื้องต้นมากกว่า 70% ขณะผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจการนับคะแนน คาดทราบผลไม่เป็นทางการไม่เกิน 24.00 น.

วันที่ 8 ก.พ.69 บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต และการออกเสียงประชามติ ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีทั้งหมด 7 เขตเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เปิดหีบเวลา 08.00 น. จนถึงปิดหีบเวลา 17.00 น. โดยมีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

จังหวัดชัยภูมิ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวม 904,844 คน แบ่งเป็นชาย 438,383 คน และหญิง 466,461 คน มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 1,947 หน่วย เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่พบเหตุขัดข้องหรือเหตุวุ่นวายแต่อย่างใด

ภายหลังปิดหีบลงคะแนน นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอเมืองชัยภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของการนับคะแนน ณ วัดไพรีพินาศ บ้านเมืองเก่า อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 3 หน่วย โดยมีประชาชนให้ความสนใจร่วมสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก

นายอนันต์ นาคนิยม เปิดเผยว่า ตลอดทั้งวันยังไม่มีรายงานอุปสรรคหรือเหตุผิดปกติในหน่วยเลือกตั้ง ส่วนผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของทั้ง 7 เขต สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชัยภูมิได้เริ่มรายงานเข้ามาแล้ว คาดว่าจะทราบผลไม่เกินเวลา 24.00 น. ขณะที่จำนวนผู้มาใช้สิทธิอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล เบื้องต้นคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์