- โฆษณา -

อัปเดตอาการ “ด.ต.-ลูกน้อย” รอดปาฏิหาริย์ หลังคนร้ายลอบยิงถล่มหน้าโรงเรียน “เมีย” ดับสลดคารถ “จนท.” เร่งล่าคนร้าย

ภูมิภาค25 พ.ค. 2569 • 21:03 น.
อัปเดตอาการ “ด.ต.-ลูกน้อย” รอดปาฏิหาริย์ หลังคนร้ายลอบยิงถล่มหน้าโรงเรียน “เมีย” ดับสลดคารถ “จนท.” เร่งล่าคนร้าย

อัปเดตเหตุลอบยิงหน้าโรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ “ดาบตำรวจอดุลย์” และทารกปลอดภัย เร่งล่าคนร้ายก่อเหตุอำมหิต

จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิง ดาบตำรวจอดุลย์  หะยีสุหลง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรยะหริ่ง บริเวณมัสยิด ใกล้โรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ ตำบลพงสตา อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 พฤษภาคม 2569 ขณะเดินทางมารับบุตรพร้อมภรรยา ส่งผลให้ภรรยาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความสะเทือนใจของประชาชนในพื้นที่

- โฆษณา -

ล่าสุด จากการตรวจสอบยืนยันว่า  ดาบตำรวจอดุลย์ หะยีสุหลง ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณขาทั้งสองข้าง ขณะนี้อาการปลอดภัย อยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด ขณะที่ทารกเพศหญิง ทราบชื่อ เด็กหญิงอัฟฟรีนา หะยีสุหลง ซึ่งอยู่ภายในรถขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกบริเวณหน้าท้อง แพทย์ระบุว่าสามารถให้นมได้ตามปกติ และได้นำตัวเข้าพักรักษาที่ตึกมูลนิธิเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ชั้น 2 ห้องศัลยกรรมหญิง ของโรงพยาบาลปัตตานี โดยอาการโดยรวมปลอดภัย

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด  ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดวิตกให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ปกครองและนักเรียนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงขณะเกิดเหตุ ขณะที่หลายฝ่ายร่วมส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้สูญเสีย และขอให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

25 พฤษภาคม 2569

#ลอบยิงตำรวจ #ยิงหน้าโรงเรียน #ปัตตานี #ยะรัง #ยะหริ่ง #ข่าวปัตตานี #ใต้สันติสุข #กอรมนภาค4ส่วนหน้า #ดตอดุลย์ #กราดยิงปัตตานี #ข่าวอาชญากรรม #ล่าคนร้าย #สถานการณ์ใต้ #ความมั่นคง #ข่าววันนี้ #ส่งใจไปใต้ #สะเทือนขวัญ #ข่าวสด #สภยะหริ่ง #โรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ