น้ำท่วมหนัก! ครูปรับแผนการสอนแบบออนไลน์ หลังน้ำทะลักเข้าโรงเรียน 2 แห่ง
น้ำท่วมหนัก ครูปรับแผนการสอนแบบออนไลน์ หลังน้ำทะลักเข้าโรงเรียน 2 แห่ง ทหารเร่งช่วยเหลือบ้านริมคลอง
สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสตูล ขณะนี้หลายพื้นที่ราบต่ำติดลำคลองยังคงได้รับผลกระทบ ล่าสุดทางแขวงทางหลวงสตูลได้นำเครื่องจักกลขนาดใหญ่ ขุดลอกซากกิ่งไม้ที่ปิดช่องทางน้ำออกเพื่อให้กระแสน้ำจำนวนมากได้ไหลผ่านได้อย่างสะดวก
ขณะที่ด้านโรงเรียนบ้านท่ายาง ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู และโรงเรียนบ้านดาหลำ ตำบลเขาขาว อำเภอละงู ขณะนี้ต้องปรับการเรียนการสอนใหม่ เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเข้าท่วมภายในโรงเรียนทำให้คุณครูต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจจะไหลเข้าห้องเรียน สร้างความเสียหายต่ออุปกรณ์การเรียนการสอนภายในโรงเรียนได้ ทำให้ทางโรงเรียนได้ปรับแผนการสอนผ่านระบบออนไลน์แทน อีกทั้งพบว่าบ้านของนักเรียนก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมในขณะนี้ด้วย โดยจะใช้วิธีการสอนแบบออนไลน์ไปจนกว่าสถานการณ์น้ำจะเข้าสู่สภาวะปกติ
ขณะที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะหลีเป๊ะ นำกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้านริมคลองในเขตเทศบาลตำบลกำแพง อำเภอละงู ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ยังคงมีกลุ่มฝนตกหนักและกระจายในหลายพื้นที่ทำให้ปริมาณน้ำสะสมยังคงทรงตัวขยายวงกว้าง