- โฆษณา -

เศร้า! จนท.เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก เสียชีวิตกะทันหัน หลังลุยภารกิจช่วยน้ำท่วมปัว เพื่อนร่วมทีมเผยมีโรคประจำตัว-เร่งหาสาเหตุ

ภูมิภาค24 ส.ค. 2569 • 09:42 น.
เศร้า! จนท.เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก เสียชีวิตกะทันหัน หลังลุยภารกิจช่วยน้ำท่วมปัว เพื่อนร่วมทีมเผยมีโรคประจำตัว-เร่งหาสาเหตุ



สะเทือนใจวงการกู้ภัยและผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย หลัง นายศุภมงคล รัตนจิตร เจ้าหน้าที่ทีมเฉพาะกิจมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เสียชีวิตกะทันหัน ขณะเข้าปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในจังหวัดน่าน

นายศุภมงคลเป็นหนึ่งในทีมเฉพาะกิจเพื่อนพึ่งฯ อาสาปฏิบัติการภัยพิบัติ ซึ่งลงพื้นที่ร่วมกับ มูลนิธิประสาทบุญสถาน จังหวัดพิษณุโลก ทีมโดรนตอบโต้ภัยพิบัติ บริษัทคูโบต้า และทีมสิงห์อาสา เพื่อเร่งนำอาหารและน้ำดื่มส่งต่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยใช้โดรนลำเลียงสิ่งของจำเป็นเข้าสู่พื้นที่ประสบภัย

ภารกิจครั้งนี้มุ่งช่วยเหลือประชาชนใน 3 ตำบลของอำเภอปัว ได้แก่ ตำบลภูคา ตำบลศิลาแลง และตำบลวรนคร รวม 14 หมู่บ้าน 1,466 หลังคาเรือน ประชาชนกว่า 4,000 คน ซึ่งถูกตัดขาดจากโลกภายนอกตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเส้นทางได้รับความเสียหายและการเดินทางเข้าออกเป็นไปด้วยความยากลำบาก

เพื่อนร่วมทีมเปิดเผยว่า นายศุภมงคลมีโรคประจำตัว และตลอดการปฏิบัติภารกิจอาจพักผ่อนน้อย เนื่องจากต้องเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเสียชีวิตอย่างกะทันหันที่โรงแรม ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจวินิจฉัยของแพทย์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

การจากไปครั้งนี้สร้างความเศร้าโศกแก่เพื่อนร่วมทีมและผู้ปฏิบัติงานทุกคน เพราะนายศุภมงคลยังคงทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัยจนถึงช่วงสุดท้ายของชีวิต ทิ้งไว้เพียงความเสียสละและความทรงจำของเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่เลือกลงพื้นที่ในวันที่ประชาชนกำลังเผชิญความเดือดร้อนหนักที่สุด


- โฆษณา -