ลุงสุดช้ำ!! หลังซื้ออาคารพาณิชย์ 3 ชั้นที่วัดหมดสัญญาเช่า ถูกฟ้องขับไล่ไร้ที่อยู่

ภูมิภาค16 ก.ย. 2566 • 20:13 น.โดย ชิงชัย ชวนสมบูรณ์ศิริ
ลุงสุดช้ำ!! หลังซื้ออาคารพาณิชย์ 3 ชั้นที่วัดหมดสัญญาเช่า ถูกฟ้องขับไล่ไร้ที่อยู่

วันที่ 16 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายวันชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี อาชีพช่างช่อมรถ ว่า ได้ชื้ออาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งแต่เช่าที่วัดแห่งหนึ่ง ใน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ในสัญญาเช่าที่วัดเป็นเวลานาน 30 ปี พอหมดสัญญาเช่าถูกทางวัดฟ้องขับไล่ที่

นายวันชัย เล่าว่า เมื่อ 30 กว่าปีที่ผ่านมาตนชื้ออาคารพาณิชย์ ในราคาล้านกว่าบาทเป็นที่ดินของทางวัด ซึ่งทำสัญาเช่าที่เป็นเวลานาน 30 ปี พอครบกำหนดหมดสัญญาเช่าทางวัด ก็ให้ออกไม่ต่อสัญญาเช่าและทางวัดจะทุบตึกทั้งหมดเพื่อที่จะทำรั้ววัดขึ้นมาใหม่ซึ่งตนก็ยังไม่มีที่จะไปของก็เยอะซึ่งทุกวันนี้ตนถูกทางวัดฟ้องขับไล่ตนก็ไม่รู้จะทำยังไงครอบครัวก็ไม่มีอยู่ตัวคนเดียวเงินก็ไม่มีจะเอาเงินที่ไหนไปชื้อบ้านหลังไหม่ทุกวันนี้ตนต้องขึ้นศาลขอประนีประนอมจะขออยู่อีกชัก 5-6 ปี ถ้าไม่ได้ตนก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนอายุก็เยอะแล้ว

ผู้สื่อข่าวเข้าสอบถาม นายทวีป (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่กรรมการวัดดังกล่าว เล่าว่า อาคารพาณิชย์ ทั้งหมด 24 ห้องและบ้านที่ปลูกเป็นหลังมีอยู่ 1 หลังในพื้นที่ของวัดซึ่งได้ทำสัญญาเช่าเป็นเวลา 30 ปี ทำสัญาเช่าปี 2530 ครบกำหนด ปี 2560 ซึ่งทางวัดก็ได้บอกกับผู้อยู่อาศัยว่า ไม่ต่อสัญญานะแต่จะให้อยู่ไปก่อนและทางวัดก็ไม่เก็บค่าเช่าปีละ 1,200 ถ้าทางวัดมีเงินแล้วก็จะทำรั้ววัดให้ดูสวยงามถึงจะให้ย้ายออกไปพอปี 2562 ทางวัดก็ทำหนังสือแจ้งไปกับบ้านแต่ละหลังว่าให้ย้ายออกเพราะทางวัดจะทำรั้วชาวบ้านก็ทยอยย้ายออก และมีอาคารพานิชย์ อีก1 หลังยังไม่ยอมย้ายออกไปและบ้านหลังทีาปลูกเป็นร้านขายของชำซึ่งทางวัดก็ได้ฟ้องขับไล่ทั้ง 2 หลังซึ่งอยู่ในอำนาจของศาล ส่วนหลังที่ย้ายออกไปทางวัดก็ได้นำรถแมคโครเขามาทุบตึกที่ยายออกไปแล้วเพื่อที่จะทำรั้วส่วนอีก2 หลังทางวัดก็ไม่ได้ไปยุ่งกับเขาก็ให้เขาอยู่ไปเพราะอยู่ในขั้นตอนของศาลก็ต้องรอดูว่าศาลจะตัดสินอย่างไง