อุบลราชธานีตชด.รวบคนขับรถแบคโฮค้ายาบ้า
อุบลราชธานี-ตชด.รวบคนขับรถแบคโฮค้ายาบ้า
เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จับกุมคนขับรถแบคโฮ ได้พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อจำนวน 100 เม็ด สารภาพเสพและจำหน่ายให้กับคนขับรถภายในโรงโม่หินและคนขับรถบรรทุกทั่วไป มานานแล้ว
เมื่อเวลา 15.30 น.(16 กพ.2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 227 อำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี นำโดย พ.ต.ท.กวีพงษ์ ชลการ รอง ผกก.ตชด.22 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ศรีกุลบุตร ผบ.ร้อย ตชด.227 ร.ต.ต.ครองชัย ยนต์ดัน หน.ชุด ชปข. ร.ต.ต.สุพิตร อาษาศรี รอง หน.ชุด ชปข.ฯ นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ จับกุมนายสินชัย แก้วปัญญา อายุ 33 ปี ชาวอำเภอเขมราฐ ซึ่งเป็นคนขับรถแบคโฮประจำโรงโม่หินชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้พร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อจำนวน 100 เม็ด
โดยจับกุมตัวได้ที่ป่าละเมาะหลังสนามแข่งขันรถโมโตครอส ของเทศบาลเทพวงศา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี
โดยก่อนจับกุมตัว ผู้ต้องหาเหลือบมองเห็นเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้ามาตรวจค้น ขณะกำลังขับรถแบคโฮ จึงกระโดดลงรถแล้ววิ่งหนี เจ้าหน้าที่ต้องวิ่งไล่ติดตามจับกุมตัวไปประมาณ 1 กิโลเมตร จึงควบคุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าว
สารภาพ รับซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนชาวลาวมาในราคาเม็ดละ 30 บาท เพื่อนำมาเสพและจำหน่ายให้กับคนขับรถภายในโรงโม่หินและคนขับรถบรรทุกทั่วไป ทั้งเงินสดและเงินผ่อน ในราคาเม็ดละ 50-100 บาท เท่านั้น เพื่อหาเงินใช้หนี้นอกระบบ แต่ก็มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน
จากการตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ต้องหา มีการติดต่อสื่อสารกับอดีตนักการเมืองท้องถิ่นหลายคน เจ้าหน้าที่กำลังแกะรอยและสืบสวนเชิงลึก เพื่อติดตามเอาตัวผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
พงศ์ธนัช