มอบตัวแล้วอดีตเชฟหนุ่มชาวสุโขทัยเดือด ยิง รปภ.หน้าห้างดังเมืองโคราชเจ็บ

ภูมิภาค3 มี.ค. 2567 • 09:15 น.
มอบตัวแล้วอดีตเชฟหนุ่มชาวสุโขทัยเดือด ยิง รปภ.หน้าห้างดังเมืองโคราชเจ็บ

รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ระทึกขวัญทะเลาะวิวาทยิงกัน บริเวณลานจอดรถหน้าตึกห้างดังโคราช ต.ในเมือง อ.เมือง นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายณัฐดนัย อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงแรมภายในห้าง ถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงบริเวณหัวไหล่ด้านขวาและบริเวณใบหน้า จากนั้นผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง นครราชสีมา ได้สืบสวนสอบสวนติดตามจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายศุภพรพงษ์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 100 หมู่ 4 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย อดีตเชฟโรงแรม ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เวสป้า สีดำ มาจอดบริเวณหน้าประตูทางเข้าศูนย์การค้า แล้วเดินเข้าไปหานายณัฐดนัย ใช้มือชกเข้าที่ใบหน้า 2 ที ก่อนควักอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จากกระเป๋าสะพายขึ้นมาจ่อยิงนายณัฐดนัยฯ โชคดีไม่เข้าจุดสำคัญ หัวกระสุนถากที่บริเวณใบหน้าและลำคอ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าตรวจสอบหอพักแห่งหนึ่ง ใน  อ.เมือง ซึ่งนายศุภพรพงษ์ฯ ผู้ก่อเหตุ พักอาศัยอยู่ พบ น.ส.รัชฎา อายุ 38 ปี ภรรยาของนายศุภพรพงษ์ฯ ให้การว่า นายศุภพรพงษ์ฯ ได้กลับเข้ามาเปลี่ยนเป็นรถยนต์ ทะเบียน 7กตxxxx กทม. ยี่ห้อ นิสสัน สี แดง-ดำ หลบหนีไป น.ส.รัชฎาฯ ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายศุภรพรพงษ์ฯ พูดคุยไกล่เกลี่ยให้ยินยอมเข้ามามอบตัว

ล่าสุด นายศุภพรพงษ์ ผู้ก่อเหตุ เดินทางมามอบตัว ที่ สภ.เมือง นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ พร้อมติดตามยึดอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุได้ในถังขยะ บริเวณซอยท่าตะโก ด้านหลังศูนย์การค้าเทอมินอลฯ จากการสอบสวนทราบว่า นายศุภพรพงษ์ฯ ผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งกันกับนายณัฐดนัย อยู่เป็นประจำ เนื่องจากนายศุภพรพงษ์ ไม่พอใจนายณัฐดนัย ได้นำพฤติกรรมเกี่ยวกับการทำงานของนายศุภพรพงษ์ ไปรายงานกับหัวหน้าแผนก เป็นเหตุให้ถูกไล่ออกจากงาน ทำให้นายศุภพรพงษ์ฯ เกิดความไม่พอใจ ก่อเหตุบันดาลโทสะ