"นายกฯอบจ.จันทบุรี" ลั่น! ปมดราม่า-พาดพิงทำเสียชื่อ หวั่นภาพลักณ์ท้องถิ่น โต้กลับออแกไนร์อย่าเงียบ
จากกรณีที่มีการจัดงาน “มหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017” ที่กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 3-11 มิ.ย. 60 ณ ลานขนถ่ายสินค้า องค์การบริหารส่วน จ.จันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท อ.เมืองจัน นั้น
ต่อมาเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ได้เกิดปมดราม่าขึ้น โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า “พี่โจ๊ก ออแกร์ไนร์” ผู้รับจ้างจัดงานครั้งนี้ ออกมาโพสต์บรรยายความคับแค้น ถึงการจัดงาน ด้วยความกดดันจากต่างๆนาๆ และมีข้อความบางประการที่กำกรวมส่อเค้าพาดพิงถึงนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดจันทบุรี ว่าเรียกรับผลประโยชน์ หากหมดความอดทนจะนำคลิปออกเผยแพร่ จากการโพสต์ข้อความดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นที่ส่งต่อกันในโลกสังคมออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจัดงานตามมาอย่างมากมาย นอกจากนั้นยังได้มีการนำงานไปเปรียบเทียบกับการจัดงานปีก่อน จนทำให้ประชาชนในพื้นที่พากันสอบถามถึงการนำงบประมาณที่ได้ถึง 16.5 ล้าน ว่านำไปใช้จัดงานในส่วนใดบ้างนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ.ห้องประชุม อบจ.จันทบุรี นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี, นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง, นายธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตรกร ได้ออกโรงโต้กลับ พร้อมทั้งชี้แจงในทุกประเด็นที่ถูกพาดพิง พร้อมทั้งขอให้ผู้โพสนำคลิปออกมาเผยแพร่ อย่าเพียงแต่สร้างประเด็นทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย และเกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของงานเช่นนี้
โดย นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี กล่าวอีกว่าปีนี้ตนเพียงแค่ให้สถานที่จัดงาน และรับผิดชอบงานจราจรเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับงบการจัดงาน ส่วนนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง มีหน้าที่รับผิดชอบการกำจัดขยะที่เกิดขึ้น การที่มีผู้โพสเช่นนี้ ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมาก โดยเฉพาะคำว่า “ปล้น” เป็นคำพูดที่ร้ายแรงที่สุด จึงอยากให้ผู้โพสแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่โพส หากมีคลิปก็ขอให้นำออกมา ตนในฐานะ นายก อบจ. จำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นถ้าหากไม่ดำเนินการอาจจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ และการจัดงานในปีต่อไป
และล่าสุด เฟสบุ๊ค “พี่โจ๊ก ออแกร์ไนร์” ดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากผู้ใช้ได้ปิดบัญชีไปแล้ว
ท้ายที่สุดนี้ฝากถึงสื่อมวลชนทุกท่าน ให้ตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจน เพื่อสาธารณชนได้รับทราบ อย่าลงข่าวบิดเบือน และอยากให้ช่วยกันตรวจสอบให้โปร่งใส เพื่อทำตามนโยบายรัฐบาล ในการปกป้องการทุจริตคอรัปชั่นต่อไป