“จุรินทร์”ประชุมพิจารณาสร้างอ่างเก็บน้ำหินกอง 600 ล้านกับ สะพานเชื่อมเกาะยาวน้อย-เกาะยาวใหญ่

ภูมิภาค23 ธ.ค. 2565 • 22:06 น.
“จุรินทร์”ประชุมพิจารณาสร้างอ่างเก็บน้ำหินกอง 600 ล้านกับ สะพานเชื่อมเกาะยาวน้อย-เกาะยาวใหญ่

 

วันที่  23 ธ.ค. 2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นางกันตวรรณ ตันเถียร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพังงา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาและหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมประชุมเพื่อติดตามการปฏิบัติราชการในพื้นที่เขตตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี (กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน) ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะยาว ตำบลเกาะยาว อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ซึ่งการประชุมมีเรื่องที่ได้พิจารณา ประกอบด้วย 


1. โครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมเกาะยาวน้อย-เกาะยาวใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อศึกษา ความเหมาะสมและผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะใช้เวลาศึกษา 270 วัน ให้เสร็จภายในเดือนกันยายน 2566
2. โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำหินกอง ความจุอ่าง 2,900,000 ลบ.เมตร ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ และมีการตั้งงบประมาณสำหรับ EIA ปี 66 โดยกรมชลประทาน ปี 67- นำข้อมูลไปสำรวจออกแบบ  ปี 68-72 - เริ่มดำเนินการ ใช้งบประมาณ 600 ล้านบาท 
3. ขอตั้งงบประมาณสร้างโรงอาหารโรงเรียนอ่าวกะพ้อ
4. การดูแลผู้ป่วยไร้รอยต่อในอำเภอเกาะยาว  ได้มอบหมายให้นายอำเภอเรียกประชุมเพื่อชี้แจงพร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจถึงแนวทางการส่งตัวผู้ป่วยแบบไร้รอยต่อจากอำเภอเกาะยาว ไปยังจังหวัดพังงา และภูเก็ต
5. การไม่มีผู้ประมูลในสัมปทานรังนก
 ได้มอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และ นางกันตวรรณ ตันเถียร ส.ส.ในพื้นที่ ได้ร่วมประชุมติดตาม เพื่อดูความคืบหน้าเรื่องที่กระทรวงมหาดไทยได้เสนอให้พิจารณากฎกระทรวง แก้ไข พ.ร.บ. ตามที่เสนอเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2565


จากนั้นรองนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนกลุ่มเกษตรกรทำสวนป่าคลอก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ต่อไป