'กัน จอมพลัง'พร้อมตำรวจเข้าช่วยเหลือเด็กถูกพ่อโหดทั้งเตะทั้งกระทืบเหตุติดพนันออนไลน์

ภูมิภาค29 ส.ค. 2566 • 13:52 น.โดย ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา  
'กัน จอมพลัง'พร้อมตำรวจเข้าช่วยเหลือเด็กถูกพ่อโหดทั้งเตะทั้งกระทืบเหตุติดพนันออนไลน์

วันที่ 29 ส.ค.2566 เวลา  15.00 น. กัน จอมพลัง  พร้อมทีมงานได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี  เพื่อติดตามคดีที่พ่อทำร้ายลูกตัวเอง  โดยพา น.ส.วริศรา แม่ของเด็กชายมาพบ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์  คำมาตย์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี  เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสุทธินันท์  หรือ ท็อป อายุ  24  ปี  ผู้เป็นสามี  เนื่องจากติดการพนันและให้ภรรยาหาเงินมาให้  เมื่อภรรยาหาเงินมาให้ไม่ได้  ก็จะทำร้ายลูกชายวัย  6 ขวบ  ด้วยการถีบ เตะ ผู้เป็นแม่ทนไม่ไหว  จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านมาร้องเรียนกับ กัน จอมพลัง ก่อนที่กัน  จอมพลังจะเปิดคลิปวีดีโอ  ที่ผู้เป็นพ่อทำร้ายลูก

หลังจากนั้น พ.ต.อ.ทนงศักดิ์  คำมาตย์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  และทีมงาน กัน  จอมพลัง  ได้เดินทางไปยังบ้านของนายสุทธินันท์ พร้อมทำการจับกุมตัว  ก่อนที่จะให้หน่วยงาน พม.ปราจีนบุรี  นำตัวเด็กทั้ง 2 คน เป็นชายอายุ 6 ขวบ และน้องสาว 4 ขวบ พร้อมแม่เดินทางไปยัง สภ.เมืองปราจีนบุรี อีกครั้ง  ก่อนส่งตัวไปพักยังบ้านพักเด็ก และครอบครัวจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อดูแลต่อไป

ส่วนนายท็อป  ยอมรับว่า  ที่ทำไปเพราะโมโหเรื่องการเสียพนันออนไลน์ เพียงแค่ใช้มือตีลูกเท่านั้นซึ่งยอมรับว่าเสียใจและไม่ยอมรับว่าใช้เท้าถีบ เตะลูก  เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี  กลุ่มผู้สื่อข่าวจำนวนมากได้สอบถามรายละเอียดจาก  นายท็อปอีกครั้ง  ยอมรับว่าติดการพนันออนไลน์ตั้งแต่เป็นทหารมาแล้ว 3 ปี   เมื่อไม่มีเงินก็จะให้เมียไปหาเงินมาให้  หากหาไม่ได้ก็จะทำร้ายเมียและลูกโดยใช้มือเท่านั้น  ในที่สุด “กัน  จอมพลัง”  ได้ถามอีกครั้งว่าได้แตะลูกกี่ครั้ง  ก็ได้รับคำตอบว่าทำร้ายลูกที่เตะไปบ้างประมาณ 2-4 ครั้ง  ทาง “กัน  จอมพลัง”  จึงได้นำคลิปภาพให้นายท็อปดูว่าใช้มือหรือใช้มือหรืออะไร  สุดท้ายนายท็อปก็ยอมรับว่าทำร้ายลูกด้วยการเตะมาประมาณ 20 ครั้ง 

เมื่อ กัน  จอมพลัง บอกว่ารู้หรือเปล่าว่าลูกที่ถูกทำร้ายยังปกป้องคนเป็นพ่อ  ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกคนว่าพ่อไม่ได้ทำร้าย  รวมทั้งยังถามว่าพ่อยังรักหนูมั๊ยแต่หนูรักพ่อ  ทำให้นายท็อปถึงกับร้องไห้ยอมรับว่ารักลูกและได้ทำรุนแรงกับลูกจริง  

กัน จอมพลัง  กล่าวว่า  หาเงินจนหาไม่ได้แล้ว  หาไม่ได้ก็ตีลูกและกระทืบเป็นประจำ  ล่าสุด ตื่นมาตอนเช้าต้องเอาเงิน 100  บาท  แม่ก็ต้องเอาเงินของปู่ที่ให้มาเป็นค่าข้าวเด็กมาให้  วันนี้แม่เขาหนีมาได้แล้ว

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์  คำมาตย์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี  กล่าวว่า  ในเรื่องนี้ทางตัวผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเล่นการพนันและทำร้ายลูกจริง  จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำร้ายร่างกาย  ส่วนฐานความผิดมากน้อยขนาดไหนต้องรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์  และหากมีการขอประกันตัวทางเจ้าหน้าที่จะคัดค้านการประกันตัว

ด้านนางสาววริศรา (สงวนนามสกุล)  แม่เด็ก อายุ 24 ปี กล่าวว่า  เขาให้หนูหาเงินให้เขา  หนูก็ยืมจากญาติ ๆ เป็นเงินรวมเกือบ 2 หมื่นแล้ว  เหตุที่ออกมาร้องเรียนเพราะเขาทำร้ายร่างกายหนู เขาทำลูกก็บ่อยครั้งแต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้ ทุกครั้งที่เขาทำร้ายร่างกายลูก  หนูก็เห็นทุกครั้ง แต่ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้  เราะเขาบอกว่าอย่างมายุ่ง ตัวเราเองก็ถูกทำร้ายร่างกายด้วย  คือ  เขาบังคับให้หาเงินมาให้  แต่หาไม่ได้ เขาก็ถีบที่ตัวเรา    ลูกเองก็มาถามเราว่า  พ่อเคยรักหนูไหม   ก่อนหน้าที่เขาทำร้ายลูกหนูไม่มีหลักฐาน  เมื่อมีหลักฐานก็ส่งให้ญาติพี่น้องดู  ญาติก็บอกให้แจ้งตำรวจ หนูก็ไปแจ้งความ  ต่อไปนี้หนูก็เลิกกับเขาเด็ดขาด และจะบอกลูกว่าอยู่กับแม่

ขณะที่ นางสาวธนภรณ์  วิรุฬราช  เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  กล่าวว่า  ได้ช่วยนำเด็กออกมาแล้วทั้ง 2 คน  และได้ประเมินสภาพจิตใจของเด็กแล้วก็ยังสื่อสารตามปกติ  และต่อไปก็จะนำไปพักอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมจะดูแลการศึกษาให้มีการศึกษาต่อ  ส่วนแม่ก็จะหางานทำเพื่อมีรายได้