ตร.พระประแดงรวบทาสยาบ้าขโมยรถจยย.คาบ้าน

ภูมิภาค17 พ.ย. 2566 • 10:25 น.โดย  สุทธิวิทย์ ชยุตม์วรกานต์
ตร.พระประแดงรวบทาสยาบ้าขโมยรถจยย.คาบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง พร้อม พ.ต.ต.อดุล มงคลเจริญ สารวัตรสืบสวน สภ.พระประแดง ร่วมกันมอบคืนรถจักรยานยนต์ ให้กับ นางสาวสมฤทัย การดี อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ผู้เสียหายที่ถูกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ไป เมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น ของคืนวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา หลังชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ใช้เวลาไม่ถึงวันตามแกะรอยนำรถจักรยานยนต์มาคืนให้กับผู้เสียหายได้ 

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 03.00 น. น.ส.สมฤทัย ผู้เสียหายได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าหอพักไม่มีชื่อ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 72 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และมี นาย รุจพลัฏฐ์ จ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาได้ปั่นจักรยาน มาก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ yamaha รุ่นมีโอสีขาว ทะเบียน   1กด 3857 ขอนแก่น ไปโดยการเข็นออกไปจากจุดเกิดเหตุและหลบหนีออกไปทางเรียบทางด่วนกาญจนาภิเษก จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อมูลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ต้อวหาใช้หลบหนี จึงได้ติดตามใช้เวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง ก็เจอตัวผู้ก่อเหตุพร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ได้ที่บ้านพักบริเวณซอยกลิ่นจันทร์ ถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เจ้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปที่ สภ.พระประแดง 

จากการสอบถาม นาย รุจพลัฏฐ์ เล่าว่า ตนเองไม่ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย และ ตนเองยืนยันว่าไม่ได้ขโมยของใคร ส่วนเรื่องเสพยานั้นตนเองยอมรับว่าเสพจริง ส่วนการทำงานนั้นหลังจากตนเองออกจากโรงพยาบาลบ้านสมเด็จตนเองก็ยังไม่ได้ทำงานอะไรเลย และ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ขโมยของใคร

เมื่อ ผู้เสียหายทราบข่าวดีใจมากที่ได้รถคืน และได้ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย จากนั้นทางตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาตรวจสารเสพติดในเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหาฉี่สีม่วงและรับสารภาพว่าเพิ่งจะเสพยาบ้ามาได้ประมาณ 1-2 วัน ขณะเข้าจับกุมผู้ต้องหายังมีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหานาย รุจพลัฏฐ์  จันทร์ชัย ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน  ส่วนข้อหาเสพสารเสพติดทางตำรวจจะนำไปตรวจที่โรงพยาบาลบางจาก หากพบก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในข้อหาสืบสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป