พ่อเมืองอ่างทอง เปิดจวนให้คณะนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ ดูงานเศรษฐกิจพอเพียงตามศาสตร์พระราชา
วันที่ 29 ม.ค.63 เวลา 13.30 น. ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองเปิดจวนผู้ว่าฯให้คณะนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองอ่างทอง กว่า 50 คน เข้าศึกษาดูงานภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ตามศาสตร์พระราชา โดยมอบหมายให้นายไพศาล สุขปุณพันธ์ ประมงจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์พระราชาที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้ดำเนินการภายในจวนผู้ว่าฯ ทั้งการปลูกพืชผักสวนครัว การเลี้ยงไก่ไข่ การทำน้ำหมักเพื่อใช้รดน้ำต้นไม้ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ การเพาะพันธุ์ปลา ที่สำคัญภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ยังเปิดเป็นธนาคารปลา ให้กับคณะนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองอ่างทองด้วย
จากนั้นคณะนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองทองได้เดินชมสวนผักที่ปลูกภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองอย่สงสนใจ และสอบถามทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีการปลูกทั้ง พริก มะเขือยาว มะเขือม่วง ใบกระเพรา ใบหัวระพา ชะอม ผักหวานป่า ผักชีฝรั่ง และอีกมากมายที่สามารถกินได้ นอกจากนี้ทางคณะยังได้ดูการเลี้ยงไก่ไข่ ซึ่งภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเลี้ยงไว้จำนวน 10 ตัว และออกไข่ทุกวัน ซึ่งทางคณะให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการจะนำไปเลี้ยงภายในครัวเรือนของตนเอง และพากันสอบถามวิธีการเลี้ยงอย่างสนใจ
จากนั้นทางคณะได้เยี่ยมชมธนาคารปลาภายในจวนผู้ว่าราชการจังหวัด มีนายไพศาล ประมงจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ศูนย์เพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืดอ่างทองให้ความรู้และขั้นตอนการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ตั้งแต่การคัดเลือกพ่อแม่พันธุ์ปลา การเพาะพันธุ์ การดูแล ซคางจุดนี้ก็ได้รับความสนใจจากคณะเป็นอย่างมาก
สำหรับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองในปัจจุบันนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เปิดให้เป็นศูนย์เรียนรู้ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ตามศาสตร์พระราชา ซึ่งได้ดำเนินการตามคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 และสานต่อรัชกาลที่ 10 ปลูกในสิ่งที่กิน กินในสิ่งที่ปลูก ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่สำคัญแห่งหนึ่งในการศึกษาการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงตามศาสตร์พระราชา อย่างแท้จริง.