คืบหน้าแกะรอยคนร้ายยิงหนุ่มรัสเซีย เจอหลักฐานสำคัญ ระดมชุดดำน้ำค้นหาฑูตสังหาร
วันที่ 7 มิ.ย.66 จากกรณีคนร้ายใช้รถจักยานยนต์มาซุ่มดักรอใกล้จุดเกิดเหตุก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งจำนวน 4 นัด กระสุนทะลุกระจกหน้ารถทำให้ชายชาวรัสเซีย อายุ 44 ปี ที่นั่งอยู่ในรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านการค้า ในพื้นที่เชิงทะเลอ.ถลาง ในช่วงบ่ายวันนี้ (7 มิ.ย.66) พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วยพล.ต.ต.นภันวุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8, พ.ต.อ. กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ,เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8, ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต และชุดสืบสวนตำรวจภูธรเชิงทะเล ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อดูร่องรอยและกาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
จากนั้นได้เดินทางไปยังบริเวณขุมน้ำซึ่งพบเสื้อผ้า และรองเท้าของผู้ก่อเหตุถอดทิ้งไว้ และผู้ก่อเหตุได้นำปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุโยนทิ้งลงไปในขุมน้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้ประสานชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตทำการช่วยดำน้ำค้นหา ขณะเดียวกันชุดอีโอดี ตำรวจภูธรภูเก็ต ได้นำอุปกรณ์ตรวจจับวัตถุมาช่วยทำการค้นหาอีกทางหนึ่งด้วย แต่ยังไม่พบ เนื่องจากด้านล่างขุมน้ำเป็นดินโคลน ซึ่งจะต้องวางแผนใหม่ และยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากเริ่มมืด
ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้หลบหนี กระทั่งพบว่า รถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นคันที่ใช้ในการก่อเหตุถูกนำไปจอดทิ้งไว้หน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในซอยป่าสัก 1 ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 3-4 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ ได้ทำการเก็บตัวอย่างดินที่ติดอยู่กับตัวรถและลายนิ้วมือแฝงต่างๆนอกจากนี้ยังได้เข้าไปตรวจสอบยังห้องพักของผู้ที่ก่อเหตุแต่ไม่พบหลักฐานใดๆ เนื่องจากทางแม่บ้านได้ทำความสะอาดแล้ว หลังจากผู้ก่อเหตุคืนห้องพัก เบื้องต้นทราบว่า เป็นชายชาวต่างชาติ