บุรีรัมย์ ผับบาร์เปิดคืนแรก คนแห่เที่ยวคึกคัก หลังอั้นมานาน จนท.ลุยตรวจเข้ม ป้องกันโควิดระบาด
สธ.บุรีรัมย์ ร่วมหลายหน่วยงานลุยตรวจแหล่งบริการสถานบันเทิงเปิดบริการคืนแรก เน้นปฏิบัติตามประกาศ สบค. ทั้งพนักงาน นักเที่ยวต้องได้รับวัคซีนครบตามกำหนดใครไม่ฉีดห้ามเข้า และย้ำปิดตามเวลา คนแห่เที่ยวคึกคักเกิดคาดหลังอั้นมานาน ผู้ประกอบการมั่นใจแนวโน้มจะดีขึ้น
(2 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับหลายหน่วยงานทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสรรพสามิตจังหวัด ระดมเจ้าหน้าที่ออกตรวจแหล่งบริการสถานบันเทิงหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในเขตอำภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเปิดให้บริการเป็นวันแรก หลังจากคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 (ศบค.ชุดใหญ่) มีมติผ่อนคลายให้ผับบาร์คาราโอเกะและอาบอบนวด เปิดบริการได้ไม่เกิน 24.00 น. ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19
โดยเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามประกาศ สบค.อย่างเคร่งครัด อาทิ พนักงาน นักร้อง นักดนตรี และบุคคลที่เกี่ยวข้องต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ , ตรวจ ATK ทุก 7 วัน และทางร้านจะต้องส่งผลตรวจทางระบบออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่ทราบด้วย จัดระยะห่างโต๊ะไม่ให้แออัดเกินไป และต้องปิดตามเวลาที่กำหนด ส่วนผู้รับบริการก็ต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์รวมถึงวัคซีนเข็มกระตุ้น ก่อนเข้าใช้บริการทุกคน หากใครไม่ได้ฉีดวัคซีนไม่สามารถเข้าใช้บริการได้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าทั้งผู้ประกอบการสถานบันเทิง และนักเที่ยวก็ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด
ซึ่งบรรยากาศเปิดให้บริการวันแรกก็มีนักเที่ยว เดินทางไปเที่ยวอย่างคึกคักโดยเฉพาะตะวันแดงมหาซน ณ บุรีรัมย์
นายรัชตะ มะละกา ผจก.ตะวันแดงมหาซน สาขาบุรีรัมย์ บอกว่า บรรยากาศเปิดให้บริการคืนแรกก็มีคนมาเที่ยวคึกคัก ซึ่งทางร้านก็ได้ปฏิบัติตามประกาศ ศบค.อย่างเคร่งครัด โดยมีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมตรวจหลักฐานการรับวัคซีนตามที่ภาครัฐกำหนดซึ่งนักท่องเที่ยวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนพนักงานทุกคนก็ต้องฉีดวัคซีนตามกำหนด ตรวจ ATK ทุก 7 วัน และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการทำงานด้วย
ซึ่งเมื่อเปิดคืนแรกมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักอาจเพราะอั้นมานาน เพราะที่ผ่านมาต้องปิดให้บริการนานกว่า 1 ปี ซึ่งทางร้าน และพนักงานก็เดือดร้อนไปตามๆ กัน แต่หลังจากภาครัฐผ่อนคลายให้เปิดบริการได้ และที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักตั้งแต่คืนแรก ก็คาดว่าเป็นแนวโน้มที่ดีและหวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ