ตร.บุกค้น 5 จุดในภูเก็ต ตรวจยึดทรัพย์ สอบเอี่ยวกลุ่มนายทุนจีนสีเทา“ตู้ห่าว” หรือไม่

ภูมิภาค1 ธ.ค. 2565 • 05:45 น.
ตร.บุกค้น 5 จุดในภูเก็ต ตรวจยึดทรัพย์ สอบเอี่ยวกลุ่มนายทุนจีนสีเทา“ตู้ห่าว” หรือไม่

ชุดสืบสวนภูธรภาค 8 สนธิกำลังตำรวจในพื้นที่ภูเก็ต เข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์สินนายทุนจีนสีเทา “กลุ่มตู้ห่าว” ในภูเก็ต 5 จุด ทั้งร้านจิวเวลรี่ ที่นอนยางพารา โชว์งู ขายรังนก ทุกร้านปิดกิจการไปตั้งแต่โควิดระบาด มีทรัพย์สินเหลือเพียงบางส่วนเท่านั้น 

เมื่อ30 พ.ย.65ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 8 พร้อมด้วย ตำรวจภูธรตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ ปปส. เข้าตรวจสอบทรัพย์สินเครือข่ายนายทุนจีนสีเทา กลุ่มตู้ห่าว ในพื้นที่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ทั้งหมด 5 จุด 

โดยจุดแรก ได้เข้าตรวจค้นที่ร้านขายจิวเวอรี่ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง  จ.ภูเก็ต เป็นศูนย์จำหน่ายจิวเวลรี่ ขนาดใหญ่ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่บริเวณหน้าร้าน พบ รปภ. 2 คน ทำหน้าที่ดูแลร้าน ซึ่งร้านดังกล่าวได้ปิดให้บริการมาตั้งแต่ช่วงที่โควิด-19 ระบาดจนถึงขณะนี้ 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายค้น และเข้าตรวจสอบภายในร้าน ปรากฎว่าภายในร้านมีเครื่องประดับเหลืออยู่เพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นของที่ไว้โชว์ให้นักท่องเที่ยวดู ส่วนจิวเวลรี่ที่มีราคานั้น ทางเจ้าของได้ขนย้ายออกไปทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้ยังมีรถยนต์อีก 4-5 คัน แต่ไม่สามารถสตาร์จเครื่องยนต์ได้เนื่องจากจอดทิ้งไว้นานเป็นปี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไปตรวจสอบต่อไป 

จุดที่ 2  ศูนย์จำหน่ายสินค้าและเครื่องหนัง อยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าดัง ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต 

จุดที่ 3  เป็นสถานที่โชว์งู และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชูกำลัง มีงูนานาพันธุ์ถูกเลี้ยงไว้ในตู้โชว์

จุดที่ 4 ร้านจำหน่ายที่นอนยางพารา มีเพียงเตียงและที่นอนสำหรับโชว์

และ 5. ที่จำหน่ายรังนก โดยทุกร้านได้ปิดกิจการไปตั้งแต่ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อำวรัสโควิด -19 มีเพียง รปภ.ดูแลจุดละ 1-2 คน เท่านั้น  ภายในร้านแทบจะไม่มีทรัพย์สินและสินค้าเหลืออยู่  มีเพียงสินค้าที่โชว์เท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดทรัพย์สินและสินค้าไปตรวจสอบ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย นายทุนจีนสีเทา กลุ่มตู้ห่าวหรือไม่