ที่ปรึกษาพิเศษ สตม. ร่วม ผู้การกาญจนบุรี กลุ่มเพื่อนติ๊ก-เสี่ยหนุ่มใจบุญร้านโตงาม บริจาคข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม ช่วยเหลือชาวบ้านหนองขาวต้านโควิด-19

ภูมิภาค9 พ.ค. 2563 • 08:21 น.
ที่ปรึกษาพิเศษ สตม. ร่วม ผู้การกาญจนบุรี กลุ่มเพื่อนติ๊ก-เสี่ยหนุ่มใจบุญร้านโตงาม บริจาคข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม ช่วยเหลือชาวบ้านหนองขาวต้านโควิด-19
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.15 น.ของวันที่ 9 พ.ค.63 พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งขาติ ในฐานะที่เดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจราชการเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะเรื่องปัญหาการตั้งจุดตรวจร่วมกับฝ่ายปกครองตามจุดต่างๆ และทราบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ผู้ป่วยติดเชื้อเป็นศูนย์ แต่ทราบว่าประชาชนทั้ง 13 อำเภอได้รับความเดือดร้อนได้รับผลกระทบต่อความเป็นอยู่ในเรื่องอาหารการกิน แม้ว่าทางจังหวัดกาญจนบุรี โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ จะมีคำสั่งให้นายอำเภอทุกอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งผู้นำ อปท.ทุกแห่งร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบให้ความช่วยเหลือโดยการนำถุงยังชีพไปแจกพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์อย่างเร่งด่วนรวมไปถึงเรื่องการตั้งโรงครัวชุมชนตามชุมชนหมู่บ้านต่างๆ โครงการ"ครัวกาญจน์ต้านโตวิด-19#เราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน"ก็ตาม แต่ก็ยังพบว่า ยังมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่มีรายชื่อตกสำรวจ เมื่อสอบถามทราบว่า ในพื้นที่ ต.หนองขาว อ.ท่าม่วงฯ ยังมีประชาชนบางรายตกสำรวจต้องการความช่วยเหลือ จึงร่วมกับ พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ฯ พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.หนองขาว พ.ต.ท.ชาญศักดิ์ ฟักเหลืองรอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.ชาติชาย กาญจนภูสิต สว.(สอบสวน)ร่วมกับกลุ่มเพื่อนติ๊กและนายปัญญา สุขขังพงษ์ เสี่ยหนุ่มใจดี เจ้าของร้านโตงาม พร้อมครอบครัว ประสานขอความร่วมมือไปทางนายสุกิจ ตันโสภณธนาศักดิ์ ปลัดเทศบาลตำบลหนองหญ้าดอกขาว ต.หนองขาว อ.ท่าม่วงฯ รักษาการในตำแหน่งนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลหนองหญ้าดอกขาว ร่วมกับนายอุดร เพ็งอร่าม ประธานสภาเทศบาลฯ นางศรีวรรณ เมธากุลผู้อำนวยการ รพ.สต.หนองขาว และทีมงาน อสม.หมู่ 6 ประสานแจ้งชาวบ้านที่บางรายตกสำรวจไม่มีรายชื่อในพื้นที่ 13 หมู่ 184 รายในแต่ละหมู่บ้าน มารับข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม บ้านละ 1 ชุดโดยในวันนี้ได้ทำการแจกเพียงหมู่บ้านเดียว เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จึงมอบข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่มที่เหลือให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านนำไปมอบให้ชาวบ้านที่ไม่ได้มารับสิ่งของในวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจกรรมการกุศลแจกข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่มของคณะนายตำรวจที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับกลุ่มเพื่อนติ๊กและเสี่ยหนุ่มใจดี เจ้าของร้านโตงาม และครอบครัวครั้งนี้ มีการจัดแถวเข้าคิวเว้นระยะห่างทางสังคม มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ชาวบ้านที่เดินทางมารับสิ่งของต้องสวมหน้ากากอนามัยตามระเบียบการป้องกันโรคติดต่ออย่างเข้มงวดอีกด้วย ภายหลัง พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสร็จสิ้นในพิธีได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานครฯ