พ่อเมืองยโสธร เปิดการอบรม สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย พร้อมกิจกรรมหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่ให้กับผู้ต้องขัง
พ่อเมืองยโสธร เปิดการอบรม สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย พร้อมกิจกรรมหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่ให้กับผู้ต้องขังและกิจกรรม Big Cleaning Day ภายในเรือน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันทึ่10 ธันวาคม 2562 ที่เรือนจำจังหวัดยโสธร นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมเรื่อง สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย ให้กับผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดยโสธร เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ มีความตระหนักถึงความสำคัญและเสริมสร้างจิตสำนึกเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์พร้อมกิจกรรมหน่วยแพทย์พระราชทานเคลื่อนที่ให้บริการผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดยโสธร โดยให้บริการตรวจรักษาสุขภาพเบื้องต้น การให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะโรคในช่วงฤดูหนาว นอกจากนั้นแล้วยังทำกิจกรรม Big Cleaning Day ภายในเรือนจำจังหวัดยโสธร โดยมีภาคราชการและประชาชนจิตอาสาพระราชทาน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งได้ร่วมทำความสะอาดสถานที่เยี่ยมญาติ,ทาสีอาคาร,ตัดแต่งกิ่งไม้และปรังปรุงสภาพภูมิทัศน์ภายในเรือนจำจังหวัดยโสธร
นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรเปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning Day ภายในเรือนจำจังหวัดยโสธร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ด้วยทรงมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีความสมัครสมานสามัคคี ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะเพื่อประโยชน์สุข ของชุมชนส่วนรวมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเพื่อให้เกิดความรักความผูกพันใน 4 สถาบันหลักของชาติ ประกอบด้วยสถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์และประชาชน
นอกจากนี้กิจกรรมจิตอาสายังก่อให้เกิดการประสานความร่วมมือทำงานระหว่างหน่วยราชการในพระองค์ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่า ให้มีส่วนร่วมทำงานแก้ไขปัญหาขั้นพื้นฐาน ให้คนในชาติ ในชุมชน มีความสุขอย่างยั่งยืน สนองพระราชปณิธานที่ว่า สืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อความเจริญขอประเทศชาติและความสุขของประชาชนต่อไป
สมหมาย/ยโสธร