"จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นเชียงใหม่ รับเรื่องร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าพื้นเมือง ข่วงท่าแพ
"จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นเชียงใหม่ รับเรื่องร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าพื้นเมือง ข่วงท่าแพ ให้ได้กลับมาขายสินค้าเหมือนเดิม หลังถูกสั่งให้หยุดขายมานานหลายปี รับปากจะประสานผู้เกี่ยวข้องให้กลับมาขายสินค้าเหมือนเดิม
ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้า ที่เคยขายสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก บนลานท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ ยื่นหนังสือร้องเรียน กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมารับฟังปัญหาของชาวบ้าน ในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อขอกลับมาขายสินค้าเหมือนเดิม หลังถูกทางจังหวัดสั่งให้หยุดขายสินค้ามานานหลายปี จนได้รับผลกระทบ ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้ากว่า 400 ราย ที่ได้รับผลกระทบ จากนั้นยังได้ไปรับฟังปัญหาความเดือดร้อน พ่อค้าแม่ค้า ย่านไนน์บาร์ซ่าอีกกว่า 40 ราย ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ที่ไม่สามารถขายสินค้าได้ โดยนายจุรินทร์ รับปากจะประสาน กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ พ่อค้าแม่ค้า ให้ได้กลับมาขายสินค้าเหมือนเดิมต่อไป แต่ต้องดูในรายละเอียดต่างๆก่อน ที่ผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าบอกว่าได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก และจะขอขายเฉพาะวันอาทิตย์ช่วงเย็นถึงกลางคืนเพียงวันเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเดินช็อปปิ้งจำนวนมาก ในงานถนนคนเดิน