บิ๊กโจ๊กลงพื้นที่สตูลแล้ว จนท.คัดกรอง โควิดโรฮิงญา 59 คน
วันที่ 5 มิ.ย.2565 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เจ้าหน้าที่ตชด.กำลังช่วยกันจัดเตรียมอุปกรณ์ใช้สำหรับคัดกรองและป้องกันโรคติดต่อจากชาวโรฮิงญา จำนวน 59 คน
หลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตาได้เข้าช่วยเหลือชาวโรฮิงญาทั้งหมดที่ติดบน เกาะดง เขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ขึ้นฝั่งมาพำนักที่ ตชด.436 เพื่อทำการสอบสวนโดยทีมสหวิชาชีพจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ในการคัดกรองว่าเข้าข่ายตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์หรือไม่
ด้านตำรวจภูธรจังหวัดสตูลได้มีคำสั่งในการจัดตั้งชุดสืบสวนสอบสวนพิเศษ 5 หน่วยงานในการติดตามขบวนการและเครือข่ายค้ามนุษย์ พร้อมเส้นทางการเข้ามาในราชอาณาจักรไทย อีกทั้งขั้นตอนการให้ความช่วยเหลือหากพบว่าชาวโรฮิงญากลุ่มนี้ไม่ตกเป็นเหยื่อกระบวนการค้ามนุษย์
ด้านพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้บินลงพื้นที่จังหวัดสตูลเป็นการด่วนเพื่อติดตามขบวนการเครือข่ายมนุษย์ด้วยตนเอง โดยขณะนี้กำลังเข้ารับฟังบรรยายสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมและสถานการณ์