ตราด ฝนตกหนักตลอดทั้งวัน เอ่อท่วมถนนเขาสมิง – บ่อไร่ 2 ช่วง
วันที่ 19 ก.ค.67 ที่เขาสมิง จ.ตราด ตลอดทั้งวันของวันนี้ จังหวัดตราด มีฝนตกลงหนักอย่างต่อทั่วจังหวัดตราด ตามการพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ประกาศเตือนว่า จังหวัดตราดและจังหวัดจันทบุรี เป็นพื้นที่สีแดง เสียงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก มีปริมาณสะสม 90 มม. ขึ้นไป ตั้งแต่ 06.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม - ถึง 06.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2567
และช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตอำเภอเขาสมิง ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่า ถนนสายเขาสมิง - บ่อไร่ อ.เขาสมิง จ.ตราด มีน้ำท่วมถนน 2 ช่วง คือ บริเวณหน้าโรงงานสมิงฟุ้ด มีน้ำท่วมผิวการจรจรทั้ง 2 เลน ความสูงประมาณ 30 -40 เซนติเมตร ความยาวประมาณ 200 เมตร จุดที่ 2 บริเวณใกล้เคียงทางเข้าสำนักสงฆ์เขามะพูด น้ำท่วมผิวการจรจรทั้ง 2 เลน ความสูงประมาณ 30 -40 เซนติเมตร ความยาวประมาณ 200 เมตร
โดยทั้ง 2 จุด มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำนวยความสะดวกในการสัญจร เนื่องจากไม่สามารถให้รถสวนทางกันได้ และมีกระแสน้ำไหลแรง ต้องปล่อยทีละเลน เพื่อให้รถวิ่งกลางถนน ขณะเดียวกัน รถเก๋งที่มีสภาพเตี้ยและรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปใช้เส้นทางอื่น เพราะเกรงว่ารถอาจจะดับกลางสายน้ำได้ แต่ก็ยังบางคันไม่สนใจคำเตือน
ส่วนสถานการณ์ล่าสุด ระดับน้ำยังคงที่และยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และจากสถิติคลังน้ำแห่งชาติ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ พบว่า ทุกอำเภอของจังหวัดตราด มีฝนตกสะสมมากกว่า 100 มม. ในรอบ 24 ชั่วโมง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก