สาวเมียนมา โดนแมลงสาบกัด ต้องเรียกกู้ภัยหามส่ง รพ.เผยเป็นเคสแรกที่เจอ

ภูมิภาค5 ก.ย. 2565 • 07:48 น.
สาวเมียนมา โดนแมลงสาบกัด ต้องเรียกกู้ภัยหามส่ง รพ.เผยเป็นเคสแรกที่เจอ

วันที่ 5 ก.ย.65 ผู้สื่อข่ารายงานว่า ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ประจำ จ.กาญจนบุรี ว่า มีการแจ้งขอความช่วยเหลือจากหญิงชาวเมียนมา มีอาการเจ็บแสบที่หัวไหล่ซ้าย หัวเข่าขวามีรอยบวมแดง ปวดหัว หน้ามืด จึงรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือทันที ซึ่งเป็นบ้านพักคนงาน พบหญิงคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า ถูกแมลงสาบกัด และได้จับตัวใส่ถุงไว้แล้ว พร้อมยื่นให้หน่วยกู้ชีพไว้ จากนั้นได้นำตัวส่งรักษา

ทราบชื่อคนที่ถูกแมลงสาบกัด คือ นางมิม่อ ชาวเมียนมา อายุ 40 ปี เล่าว่า รู้สึกว่า ถูกตัวอะไรกัดเข้าที่บริเวณเข่าด้านขวา มีแผลบวม แดง และปวดตามร่างกาย เวียนหัว เจ็บแสบที่ไหล่ซ้าย 

ด้านสามีนางมิน่อ เป็นชาวเมียนมา เล่าว่า ขณะนั้นตนกับภรรยากำลังเข้านอน แต่ภรรยาก็สะดุ้งตื่นเพราะถูกสัตว์บางอย่างกัด จึงรีบไปเปิดไฟ และสำรวจบริเวณโดยรอบในมุ้ง พบว่า แมลงสาบตัวขนาดเท่านิ้วโป้งมือ จึงจับใส่ถุงไว้ มีรอยถูกกัดเข้าที่บริเวณหัวเข่าด้านขวา กดเข้าเป็นรอย หลังจากถูกกัดมีอาการเป็นผื่นตามร่างกาย แล้วก็มีอาการปวดหัว แน่นหน้าอก ตึงที่หัว จากนั้นก็เป็นลม จึงเรียกให้รถกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล หมอฉีดยาให้ ตอนนี้ยังมีอาการปวดตรงแผล ซึ่งส่วนภรรยาของตนไม่เคยมีโรคประจำตัวมาก่อน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอแบบนี้ เพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรกเช่นกัน