ยังไร้วี่แวว!! นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือหนองคาย) ร่วมกับหน่วยกู้ภัย เร่งค้นหาแม่ลูกอ่อนวัย 16 ปี ที่ลื่นไถลจมหายในแม่น้ำโขง
วันที่ 11 เม.ย. 2563 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ที่นางสาวนิรนาถ ศรีพุทธา อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 1 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ซึ่งว่ายน้ำไม่ได้ ได้ลงไปเล่นน้ำโขงกับน้องของแฟน ขณะกำลังเล่นน้ำโขงอยู่บริเวณก้อนหินของเขื่อนป้องกันตลิ่ง ได้พลัดตกจมหายลงไปในแม่น้ำโขง เหตุเกิดในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ (10 เมษายน 2563) บริเวณด้านหลังริมโขงคอนโดเทล ชุมชนชัยพร เขตเทศบาลเมืองหนองคาย
โดยในวันนี้ (11 เม.ย.) น.ท.ธิติวัฒน์ เนียมประพันธ์ ผบ.หมู่เรือที่ 4 และ รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ร.อ.ชาตรี ทองกรณ์ ผู้ควบคุมเรือประจำสถานีเรือหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย ,เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ,เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน, กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ,กู้ภัย ชบา 191,กู้ภัยเมธาธรรม อุดรธานี และกู้ภัยนเรศวร จ.หนองบัวลำภู ได้กระจายกำลังค้นหา ใช้ชุดประดาน้ำค้นหาจุดที่จมน้ำ และบริเวณใกล้เคียง ผ่านมาครบ 24 ชั่วโมงแล้วยังไม่พบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาต่อเนื่องจนกว่าจะพบร่าง หรือจนกว่าจะมืดค่ำจึงจะหยุดการค้นหา
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 เวลา ประมาณ 15.00 น. นางสาวนิรนาถ วัย 16 ปี ที่เพิ่งจะคลอดลูกได้เพียง 7 เดือน โดยได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านแม่สามี ช่วงบ่ายลูกนอนหลับ จึงอยากลงไปเล่นน้ำโขงเพื่อคลายร้อน จึงได้ชวนหลานชายลงไปเล่นน้ำโขง โดยฝากลูกไว้กับย่า เมื่อมาที่จุดเกิดเหตุ นางสาวนิรนาถ ว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้นั่งเล่นบนฝั่งเอาขาจุ่มน้ำเล่นแทน ส่วนหลานชายก็ลงเล่นน้ำโขงตามปกติ ต่อมานางสาวนิรนาถ ได้เกิดลื่นไถลตกลงในน้ำโขง หลานชายมาช่วยแต่ไม่ทันทำให้นางสาวนิรนาถจมในแม่น้ำโขงดังกล่าว.
ภัทรวินทร์ ลีปาน
หนองคาย