รวบนักธุรกิจหนุ่มมาเลเซียคาสนามบินดอนเมืองกำลังจะหลบหนีหลังฆ่าลูกน้องแค้นที่ขโมยเงินร้านกว่า 3 แสนไปเล่นพนันออนไลน์
ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ชุดปฏิบัติการ ตรัง-สตูล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่าน ตม.ท่าอากาศยานกรุงเทพ บก.ตม.2 ร่วมกันตรวจสอบ นาย Lim Wee Huang อายุ 31 ปี นักธุรกิจหนุ่มชาวมาเลยเซีย เชื้อสายจีน บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ซึ่งเดินทางโดยเครื่องบินมาจากประเทศมาเลเซีย หลังจากได้รับการร้องขอจากหน่วยประสานงานชายแดนไทย-มาเลยเซียให้ตรวจสอบ นาย Lim Wee Huang ชาวมาเลเซียรายนี้ ที่กำลังเดินทางด้วยเครื่องบิน เที่ยวบินที่ FD 511 จากท่าอากาศยานนานาชาติเซไน รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ถึงสนามบินดอนเมือง เวลาประมาณ 16.45 น. ของวันเดียวกัน เนื่องจาก นาย Lim Wee Huang เป็นผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุฆาตกรรมลูกจ้างชาวมาเลเซีย เชื้อสายจีน วัย 24 ปี เหตุเกิดที่ร้าน Route66 Club รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ซึ่งนาย Lim Wee Huang เป็นเจ้าของ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา และขอให้ทางการไทยช่วยตรวจสอบ
ต่อมา เวลาประมาณ 22.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานกรุงเทพ บก.ตม.2 พบนาย Lim Wee Huang ปรากฎตัวอยู่บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบเป็นคนเดียวกันกับที่ทางการมาเลเซียประสานมา ซึ่ง นาย Lim Wee Huang สามารถสื่อสารภาษาไทยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีภรรยาเป็นคนไทย อยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และยอมรับว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายลูกจ้างชาวมาเลเซีย เชื้อสายจีน เสียชีวิตจริง สาเหตุมาจากลูกจ้างรายนี้ได้ยักยอกเงินของทางร้าน เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นริงกิต หรือประมาณ 3 แสนบาท เพื่อเอาไปเล่นพนันออนไลน์
ภายหลังจากรู้ว่าเงินหายไป นาย Lim Wee Huang ได้ใช้ให้คนของตนออกตามหาลูกจ้างรายนี้ทันที กระทั่งพบว่ากำลังเล่นพนันออนไลน์อยู่ในบ่อนคาสิโนแห่งหนึ่ง จึงได้พาตัวมาสอบเค้นถึงเรื่องเงินที่หายไป โดยมีชายฉกรรจ์อีก 3 คน ซึ่งเป็นการ์ดของทางร้าน ลงมือทุบตีลูกจ้างรายนี้เป็นระยะ และตนได้ใช้ขวดตีเข้าที่ศีรษะทำให้ลูกจ้างรายดังกล่าวหมดสติไป ต่อหน้าพยานที่เห็นเหตุการณ์อีก 7 คน
โดยนาย Lim Wee Huang ยอมรับว่าขณะก่อเหตุตนอยู่ในอาการมึนเมา และมาทราบภายหลังว่า ลูกจ้างรายดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว จึงตัดสินใจเดินทางหลบหนีมายังประเทศไทย เพื่อจะไปหาภรรยาที่จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากกลัวความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัว นาย Lim Wee Huang ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ดอนเมือง และประสานตำรวจมาเลเซีย รับตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศมาเลเซียทันที ซึ่งนาย Lim Wee Huang เข้าใจถึงเหตุผลและสถานการณ์เป็นอย่างดี และประสงค์จะกลับไปต่อสู้คดีด้วยความสมัครใจ