ผู้ใหญ่บ้านรือเสาะถูกคนร้ายขี่จยย.จ่อยิงดับปมเหตุมาจากการขัดแย้ง
วันที่ 17 พ.ย. 2565 ร.ต.อ.ธนิศร์ วุฒิชา รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรือเสาะ มีผู้ถูกยิงเข้ามารักษาตัว จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ พบแพทย์กำลังปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายยามา อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.สามัคคี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ตกอยู่บนถนนพร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินออกจากบ้านพักไปละหมาดที่มัสยิด ห่างจากบ้านพักประมาณ 300 เมตร เมื่อเสร็จได้เดินกลับบ้านพัก โดยมีเพื่อนบ้านทยอยเดินตามมาด้วย เมื่อถึงบริเวณถนนบ้านพัก ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่หลังมา ก่อนคนนั่งซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ที่ศีรษะของผู้เสียชีวิต 2 นัด จนล้มทั้งยืน ก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไป
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้ง เนื่องจากผู้เสียชีวิตนอกจากเป็นผู้ใหญ่บ้านแล้ว ยังมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง เนื่องจากพื้นที่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ในช่วงที่ผ่านมา