เจอแล้วศพ ด.ช.9 ปี ถูกคลื่นซัดหายที่ชายหาดแม่รำพึงห่างฝั่ง 15 เมตรใกล้กับจุดเกิดเหตุ
วันที่ 31 ก.ค.66 เวลา 09.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากกรณี เด็กชาย 9 ขวบ ถูกคลื่นซัดหายไป ที่ชายหาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ขณะมาพักผ่อนวันหยุดยาวกับครอบครัว โดยนายณรงค์ศักดิ์ บิดาของเด็กที่จมน้ำ ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พาลูกและครอบครัวมาท่องเที่ยวและลงเล่นน้ำกันเป็นกลุ่ม ก่อนจะโดนคลื่นซัดหายไป ต่อหน้าต่อตา โดยถูกคลื่นดูดหายไปทั้งห่วงยาง ซึ่งสามารถช่วย เด็ก 10 ขวบ ขึ้นมาได้1คน ตามที่เป็นข่าไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว.พ.ต.ต.สุนันต์ มณีเทพ สารวัตร สอบสวน สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งว่าพบศพ ด.ช.กวิน อายุ 9 ขวบ แล้ว โดยพบลอยอยู่ห่างฝั่งประมาณ 15 เมตร บริเวณลานหินขาวหินดำ หาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ห่างจากจุดที่เด็กจมหายไป ประมาณ 400 เมตร จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ พร้อมด้วนหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขี่เจ็ทสกี นำร่างของ ด.ช.กวิน อายุ 9 ปี เข้ามาริมชายฝั่ง ท่ามกลางความสลดใจแก่ผู้พบเห็น โดยสภาพศพตัวซีดขาว โดยไม่พบบาดแผลตามร่างกาย
ต่อมานายณรงค์ศักดิ์ อายุ 41 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต และ น.ส.เกศรินทร์ อายุ 47 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติ ที่พักค้างคืนอยู่ริมชายหาดแม่รำพึง เพื่อรอพบร่างลูกชาย ได้เดินทางมาถึงจุดที่พบศพ เมื่อพบเห็นร่าง บุตรชายที่ไร้ลมหายใจ ก็ถึงกับปล่อยโฮโผเข้ากอดศพลูก ท่ามกลางความเศร้าสลดของบรรดาชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตร ที่ รพ.ระยอง
ด้านน.ส.เกศรินทร์ มารดาของผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ตนเองแยกทางกับสามีตั้งแต่ลูกชายอายุ 1 ขวบ โดยตนเองพาลูกชายไปเลี้ยงดู ก่อนเกิดเหตุ นายณรงค์ศักดิ์ มาขอพาลูกชายไปเที่ยวทะเล เพราะลูกชายไม่เคยเห็นทะเลมาก่อน จึงอนุญาต แต่ก็ไม่คิดว่าจะต้องสูญเสียลูกชายไปตลอดกาล ส่วน นายณรงค์ศักดิ์ ได้เปิดเผยว่า เสียใจมาก เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย เฝ้ารอ ลูกอยู่ริมหาดทั้งคืน เตรียมพาศพลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ปราจีนบุรี
ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด ได้มีการปักธงแดงทั่วชายหาด ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.66 เพราะมีคลื่นลมแรง พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตาม จะได้ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก