รถไฟสายอีสานแน่นทุกขบวน!!​ ปชช.แห่กลับภูมิลำเนา​ เตรียมเลือกตั้ง ส.ส.พรุ่งนี้

ภูมิภาค13 พ.ค. 2566 • 10:51 น.โดย ขวัญชัย หาญประโคน  
รถไฟสายอีสานแน่นทุกขบวน!!​ ปชช.แห่กลับภูมิลำเนา​ เตรียมเลือกตั้ง ส.ส.พรุ่งนี้

ประชาชนที่ทำงานตามจังหวัดต่างๆ แห่เดินทางกลับภูมิลำเนาเตรียมเลือกตั้ง ส.ส.พรุ่งนี้  ทำรถไฟสายอีสานแน่นทุกขบวนหลายคนยอมตีตั๋วยืนเพื่อกลับให้ทันเลือกตั้ง   ด้านผู้ช่วยนายสถานีรถไฟบุรีรัมย์ เผยคนแห่ซื้อตั๋วรถไฟเดินทางกลับภูมิลำเนาคึกคักทั้งกลางวันกลางคืน   

วันที่ 13 พ.ค.66 บรรยากาศที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ได้มีประชาชน นักศึกษา มารอซื้อตั๋ว และรอขึ้นรถไฟที่บริเวณชานชลาอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาเตรียมตัวไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.2566)​ ขณะเดียวกันก็มีประชาชนที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร  และจังหวัดปริมณฑล รวมถึงนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ก็ใช้บริการรถไฟเดินทางกลับภูมิลำเนายังจังหวัดภาคอีสานตอนล่างคึกคักเช่นกัน ส่งผลให้ขบวนรถไฟที่วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ปลายทางอุบลราชธานี  มีผู้โดยสารแน่นทุกขบวนหลายคนยอมตีตั๋วยืน   เพื่อจะเดินทางกลับให้ทันวันเลือกตั้ง   

จากการสอบถามนายสามารถ เภสัชชา ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟบุรีรัมย์  กล่าวว่า ช่วงนี้มีประชาชนใช้บริการรถไฟเดินทางกลับภูมิลำเนาคึกคักทั้งกลางวัน กลางคืน  คาดว่าน่าจะเตรียมกลับไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 14 พ.ค.2566   ส่งผลให้มีผู้โดยสารเต็มทุกขบวนทั้งเที่ยวขึ้นและเที่ยวล่อง และคาดว่าผู้โดยสารจะใช้บริการหนาแน่นไปจนถึงหลังเลือกตั้ง