"เจ๊ไก่" ส้มตำเงินล้านสุดเซ็ง!! อดีตลูกจ้างงัดห้องนอนขโมยเงิน 2 หมื่นไปใช้หนี้นอกระบบ
วันที่ 26 ก.พ.67 ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายไกรทอง หรือ “เจ๊ไก่” อายุ 62 ปี เจ้าของร้านส้มตำเจ๊ไก่เงินล้านชื่อดัง ที่ จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง รัชนิชา ชูช่วย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี แจ้งว่า ถูกอดีตลูกจ้างบุกเข้ามาขโมยเงินถึงห้องพัก โดยกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 ของวันที่ 23 ก.พ.67 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายงัดประตูหลังห้องนอนเข้าไปขโมยเงินจำนวน 20,000 บาทที่เอาไว้ใช้จ่ายไปตลาดเพื่อซื้อของเข้าร้านส้มตำสาขา 1 เป็นประจำทุกวัน โดยวางเงินไว้ใต้โต๊ะทีวีภายในห้องพัก คนร้ายเอาไปหมด
โดยมีภาพวงจรปิดช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. เห็นเป็นชาย 1 คน ด้อมๆ มองๆ อยู่ด้านหลังห้องนอนเจ๊ไก่ โดยในมือมีอาวุธมีดด้วย และมีวงจรปิดวันต่อมาคือวันที่ 24 และวันที่ 25 ก.พ.67 คนร้ายคนเดิมคือนายบังก็บุกเข้ามาอีก คนงานได้ถือไม้ไล่ตามก็ไม่ทัน
เจ๊ไก่ เจ้าของร้านส้มตำเงินล้าน บอกว่า คนร้ายที่งัดประตูด้านหลังห้องนอนขโมยเงินจำนวน 20,000 บาท ภายในห้องนอนของตนเอง จากการที่ดูกล้องวงจรปิดเห็นเป็นนายบัง อายุประมาณ 37 ปี ที่ออกจากการเป็นลูกจ้างเมื่อเดือนที่แล้ว โดยเขาถือมีดมาด้วย มันน่ากลัวสำหรับตนเอง แม้ชีวิตจะมีเงินเป็นล้าน หากถูกฆ่าตัวก็ไม่ปลอดภัย เงินก็หมดความหมาย อยากจะวอน ตร.ติดตามนายบัง มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะหลังก่อเหตุเขาไม่ยอมหยุด อาศัยว่าเคยทำงานและชินกับสถานที่ บุกเข้ามาอีกทั้งกลางวัน โดยวันที่ 24-25 ก.พ. เขาก็ยังเข้ามา คนงานได้ไล่ตามก็ไม่ทัน เขามีอาวุธด้วย ลูกจ้างและตนเองก็กลัว อยากจะวิงวอนตร.เร่งติดตามคนร้ายให้ที
นอกจากนี้ นายบัง อดีตลูกจ้าง เขายังโทรไปหาญาติของอดีตเมีย ที่ จ.นครนายก ขอให้พูดกับเจ๊ไก่หาเงินให้อีก 16,000 บาท เพื่อเอาไปใช้หนี้นอกระบบ และพนันออนไลน์ โดยมีคลิปเสียงคุยกัน โดยนายบัง ย้ำถ้าได้เงินเพิ่มตามจำนวนดังกล่าวจะไม่มายุ่งและจะไม่ทำร้ายใครแน่นอน เจ๊ไก่เจ้าของร้านส้มตำเงินล้านกล่าวตอนท้ายด้วยความหวัง ตร. จับนายบังได้ในเร็วๆ นี้