เคราะห์ร้าย รถกระบะชนกัน 3 คัน ที่ไทรโยค กาญจน์ ! สาหัส 3 เสียชีวิต 2 

ภูมิภาค2 เม.ย. 2567 • 12:36 น.
เคราะห์ร้าย รถกระบะชนกัน 3 คัน ที่ไทรโยค กาญจน์ ! สาหัส 3 เสียชีวิต 2 

 

 
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.25 น.ของวันที่ 1 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สฤษฎ์  ทีคะสุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 323 ไทรโยค-ทองผาภูมิ ก่อนถึงปั้มน้ำมัน PT หมู่ 1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยคฯ หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภุชงค์  ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค ทราบเรื่อง
   

 จากนั้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะชนกันรวม 3 คันทำให้การจราจรบนถนนสายดังกล่าวติดขัด ยวดยานต่างๆ ไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเคลียร์รถที่ชนกันเข้าข้างทาง เพื่อเร่งระบายรถให้ใช้การได้ตามปกติ
 

   ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพของมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ฐาน 20-20 ศูนย์ไทรโยคน้อย ท่าเสา วังกระแจะ และรถพยาบาลไทรโยคน้อย คันที่ 1 คันที่ 3 และคันที่ 5 และอาสาสมัครกู้ชีพของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดรอรับเหตุ ต.ท่าเสา และ อ.ไทรโยค กำลังช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.ไทรโยค ส่วนร่างผู้เสียชีวิตซึ่งติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแม็คซ์สีบรอนท์เทา หมายเลขทะเบียน กาญจนบุรี ซึ่งพลิกคว่ำอยู่ในป่าข้างทาง ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ จักรเย็บผ้า และรถจักรยานต์ตกหล่นกระจัดกระจาย
     

ส่วนรถยนต์กระบะอยู่ในสภาพพังเสียหายแทบทั้งคัน ภายในรถพบร่างหญิงสาวและผู้ชาย ร่างถูกอัดก็อปปี้เสียชีวิตติดคาซากรถ 2 ราย ส่วนคนขับรถซึ่งเป็นพ่อของเด็กหญิงบี(นามสมมุติ)อายุ 4 ปีได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส แต่ก็ยังสามารถเดินอุ้มลูกสาวออกมาร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรีบนำตัวเด็กหญิงส่ง รพ.ฯ พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้วระหว่างทางนำส่ง เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว
     

จากการตรวจสอบบนถนนพบว่า ยังมีรถยนต์กระบะจำนวน 2 คันจอดอยู่ในสภาพพังเสียหาย คันแรกเป็นรถยนต์กระบะแบบตู้ทึบยี่ห้อโตโยต้าวีโว่ สีบรอนท์เทา หมายเลขทะเบียน กาญจนบุรี จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนจนพังเสียหาย ส่วนอีกคันอยู่ในเลนฝั่งตรงข้ามของถนนเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดาร์ก้อนอายสีบรอนท์เทา หมายเลขทะเบียน  ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าและตัวรถพังยับแทบทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชายอีก 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ฯ 
     

จากการสอบสวนเบื้อนต้นทราบว่า รถยนต์กระบะแบบตู้ทึบจอดอยู่ริมถนน คนขับลงไปยืนปัสสาวะที่ริมถนน อยู่ๆ ก็มีรถยนต์กระบะวิ่งมาด้วยความเร็วสูงแบบไม่ได้เบรคพุ่งเข้าชนเสยท้ายด้านขวาของรถยนต์กระบะคันที่จอดแล้วเสียหลักพุ่งออกไปในเลนถนนฝั่งตรงข้าม 
   

 เป็นเวลาเดียวกันกับรถยนต์กระบะอีกคันที่วิ่งผ่านมาพุ่งชนจนรถคันที่พุ่งชนท้ายหมุนคว้างพลิกคว่ำหลายตลบเสียหลักพุ่งเข้าป่าทำให้ผู้โดยสารที่เป็นคนต่างด้าวชาวมอญเสียชีวิตติดคาซาก รวม 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป