แม่ค้าขอนแก่น จัดโปร สุดจี๊ด "ใครไม่ซื้อขอให้หนาวตาย" กระตุ้นเตือนคนรักสุขภาพและดูแลตัวเองหลังอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ล่าสุดแตะ14 องศาเซลเซียส

ภูมิภาค5 ธ.ค. 2563 • 12:40 น.
แม่ค้าขอนแก่น จัดโปร สุดจี๊ด "ใครไม่ซื้อขอให้หนาวตาย"  กระตุ้นเตือนคนรักสุขภาพและดูแลตัวเองหลังอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ล่าสุดแตะ14 องศาเซลเซียส
แม่ค้าขอนแก่น จัดโปร สุดจี๊ด "ใครไม่ซื้อขอให้หนาวตาย" กระตุ้นเตือนคนขอนแก่นรักสุขภาพและดูแลตัวเองหลังสภาวะอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ล่าสุดแตะระดับ 14 องศาเซลเซียส เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ต่อเนื่อมาตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมามาจนถึงขณะนี้ส่งผลให้บรรยากาศโดยทั่วไปของ จ.ขอนแก่น มีอากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะพื้นที่บนยอดภู พื้นที่หุบเขาและเชิงเขา ที่อุณหภูมิล่าสุดวันนี้อยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ขณะที่พื้นที่ในเขตชุมชนเมืองอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต่างพานำเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ขณะที่ประชาชนบางส่วนต่างพากันออกมาเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวในประเภทต่างๆกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ร้านร้านศุมาลีเครื่องนอน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับ ตลาดนัดศิลามหานคร ต.ศิลา อ.เมือง ถ.ศิลา-โกทา จ.ขอนแก่น ที่พบว่ามีประชาชนพากันออกมาเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว กันอย่างคึกคัก ซึ่ง ส่วนใหญ่ นิยมซื้อผ้าห่มในประเภทต่างๆ ซึ่งทางร้านได้ติดป้ายเพื่อประกาศแจ้งเตือนให้กับคนในชุมชนนั้นรักสุขภาพและเริ่มสรา้งความอบอุ่นให้กับร่างกายเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นลงทุกวัน ด้วยข้อความระบุว่า “ขอนแก่นหนาวแล้ว ใครไม่ซื้อผ้าห่ม หนาวตายแนะแม้” นส.มาลินี ภูผิวฟ้า เจ้าของร้านศุมาลีเครื่องนอนขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมาผ้าห่มที่นอนยังขายไม่ดีเนื่องจากอากาศยังไม่หนาว เลยคิดไอเดียเขียนป้ายประชดติดหน้าร้าน “ขอนแก่นหนาวแล้ว ใครไม่ซื้อผ้าห่ม หนาวตายแนะแม้” เพื่ออยากจะให้คนที่ผ่านไป ผ่านมาเห็นป้ายแล้วสนใจเข้ามาดูสินค้า แต่พอมาถึงช่วงต้นเดือน ธ.ค.อากาศเริ่มหนาวเย็นลงลูกค้าต่างทยอยกันมาเลือกซื้อผ้าห่มและเครื่องนอนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ไม่คิดว่าป้ายหน้าร้านจะทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก " ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะอุณหภูมิที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง เช้าวันนี้ในเขตเมือง อุณหภูมิลงลดมาอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส จึงทำให้ประชาชนเข้ามาเลือกดูสินค้าที่ทางร้านจัดไว้ให้เลือกชมกันที่หน้าร้านอย่างคึกคัก เพราะห่วงใยในสุขภาพให้กับตนเองและคนในครอบครัว ซึ่งจากการพูดคุยกับลูกค้าก็พบว่าป้ายเป็นส่วนหนึ่งของการเตือนให้ทุกคนนั้นได้ห่วงใยในสุขภาพและเริ่มสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายเนื่องจากสภาพอากาศขอนแก่นนั้นหนาวเย็นลงต่อเนื่องทุกวันในระยะนี้ อย่างไรก็ดีสำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมช่วงนี้จะเป็น ผ้าห่ม 5 ฟุต ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 180 บาท ผ้าห่ม 6 ฟุต ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท ขณะที่เสื่อญี่ปุ่น ราคา 200 บาท เท่านั้นซึ่งเป็นราคาจำหน่ายที่ไม่แพงอีกด้วย"