สองโจรแสบขี่ซาเล้งตระเวนลักเหล็กทางขึ้นต่างระดับเสียหายหลายรายยังจับตัวไม่ได้

ภูมิภาค24 ธ.ค. 2567 • 12:41 น.โดย นิราช ทิพย์ศรี
สองโจรแสบขี่ซาเล้งตระเวนลักเหล็กทางขึ้นต่างระดับเสียหายหลายรายยังจับตัวไม่ได้

วันที่ 24 ธ.ค.67  เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวธนาภรณ์  อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย หลังถูกคนร้ายขโมยยกเหล็กรองทางขึ้นต่างระดับของร้าน  เหตุเกิดที่บริเวณ หน้าบริษัท วี.เค.วีซ่า เซอร์วิส จำกัด ปากซอยพัทยาใต้ซอย 14 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดย กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน จึงนำมามอบให้เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย รวมถึงเตือนภัยให้ ปชช. เพิ่มความระมัดระวังด้วย

โดย นางสาวธนาภรณ์ พนักงานของบริษัทเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเวลา 01.43 ของวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นผู้ชายและผู้หญิง ขี่รถพ่วงข้างซาเล้งวนมาจอดด้านหน้าตึกบริษัท จากนั้นคนขับซึ่งเป็นผู้ชาย สวมใส่กางเกงขาสั้นสีเหลือง ใส่เสื้อกันหนาวสีแดงคาดดำแขนยาว ใส่หมวกปิดบังใบหน้า เดินลงรถแล้วเดินตรงเข้ามายกเอาเหล็กรองทางต่างระดับของร้านไปใส่รถซาเล้ง ก่อนจะขี่หลบหนีไป

ซึ่งนางสาวธนาภรณ์ พนักงานของบริษัท ให้ข้อมูลอีกว่า เหล็กรองทางขึ้นต่างระดับของร้าน ทางเจ้าของบริษัทสั่งทำขึ้นมา ในราคา 3,500 บาท  เพื่อความสะดวกในการนำรถจักรยานยนต์ขึ้นลง ซึ่งตอนนี้ลำบากมาก จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามจับกุมคนร้ายสองคนนี้

เบื้องต้น ได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อจะดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีผู้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับสองคนร้ายรายนี้ ก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายได้