แม่ค้าขนมหวานศรีสะเกษเผยเคล็ดลับถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ วันที่ 1 พ.ย. 64 ที่บ้านเลขที่ 38/1 บ้านกระทิง หมู่ 2 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านพากันไปแสดงความยินดีกับ น.ส.พิมพ์พิลาศ ดาวงษ์ หรือกุ้งอายุ 34 ปี ลูกสาวของ นายประเดิม ดาวงษ์ ผญบ.กระทิง หมู่ 1 ที่โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 64 ทุกกคนต่างนำฝ้ายมาผูกแขนแสดงความยินดีกับน.ส.พิมพ์พิลาศ ทั้ง 2 แขน โดย น.ส.พิมพ์พิลาศ ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 42 ชุดที่ 21 และชุดที่ 22 หมายเลข 045037 จำนวน 2 ใบ มายกโชว์ให้ผู้ที่มาบ้านได้ชื่นชมยินดี พากันร้องตะโกนไชโย 3 ครั้งดังลั่นบ้านด้วยความดีใจที่ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้
น.ส.พิมพ์พิลาศ ดาวงษ์ หรือกุ้ง อายุ 34 ปี สาวผู้โชคดี กล่าวว่า ก่อนหน้าที่ตนจะโชคดี อาสาวแนะนำว่าให้ดูจาก TikTok หากอยากโชคดีให้จุดธูป 16 ดอก กลางแจ้งและนำเอาเงิน 9 บาทไปฝังดินไว้เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้มีโชคลาภเข้ามาหา หลังทำพิธีดังกล่าวแล้วเมื่องวดวันที่ 16 ต.ค. 64 ตนถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวตรง ได้รับเงินรางวัลประมาณ 10,000 บาท จากนั้น ช่วงประมาณวันที่ 25 ต.ฅ. 64 ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากยายคนหนึ่งที่นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลมาเดินเร่ขายที่บ้านตนจึงได้ซื้อมา24 ใบ มีเลขที่ตนชอบ 045 เพราะเป็นหมายเลขโทรศัพท์และคิดว่าหมายเลขที่ออกรางวัลแล้ว หมายเลขนั้นมักจะวนเวียนมาออกใกล้เคียงกับหมายเลขที่เคยออกรางวัลไปก่อนนี้แล้ว
ต่อมาในช่วงบ่ายของวันที่ 1 พ.ย.64 ตนได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้มานั่งตรวจจากทีวีที่กำลังถ่ายทอดปรากฎว่าเลขที่ตนซื้อไว้ได้ถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ดีใจมากร้องตะโกนดีใจลั่นบ้าน รีบไปบอกพ่อแม่ และรีบนำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญไว้เป็นหลักฐาน จะปรึกษาหารือกับพ่อแม่ญาติพี่น้องว่าจะไปรับที่กรุงเทพฯวันไหน ส่วนเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาทตั้งใจจะใช้หนี้ให้กับพ่อแม่ที่มีอยู่ประมาณ 1 ล้านบาทและนำเอาไปทำบุญ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาวของตน โดยตนจะยังคงประกอบอาชีพขายขนมหวานเหมือนเดิม