รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนแอบลักลอบเช่าบ้านเป็นตั้งศูนย์ หลอกลวงประชาชน
เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย.66 พ.ต.อ.สุเมธ หาญวิสัย ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.ภ.2 และ พ.ต.อ.ภูเบศ เกษแก้ว ผกก.สอบสวน (กลุ่มงานสอบสวน) ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังนำหมายค้น เข้าตรวจค้นบ้านเช้าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน แอบลักลอบมาเช่าบ้านเป็นศูนย์คอลเซนเตอร์ ในไทย โดยเช่ามานานร่วม 3 เดือนแล้ว
จากการตวจค้นพบว่า บ้านดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด มีบ้านรวมอยู่ 4 หลัง ตรวจสอบพบชาวจีน จำนวน 16 คน ทำงานกันเป็นทีม โดยแบ่งเป็นกะกลางวัน และกลางคืน โดยพบว่ามีหญิงไทย 1 คน เป็นแม่บ้านดูแลทำความสะอาด และคอยซื้ออาหารให้แก่ชาวจีน ทั้งหมดทราบชื่อ นส.นี (นามสมมุติ) ยอมรับว่าได้ค่าจ้างเดือนละ 7 พันบาท ส่วนคนจีน ทั้งหมด มีเงินเดือนคนละ 1 หมื่นหยวน แบ่งเป็นชาย 12 คน หญิง 4 คน นอกจากนั้นตนไม่รู้อะไรเลย ตำรวจยังตรวจพบอุปกรณืคอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่งที่ใช้สำหรับติดต่อเหยื่อ และ โทรศัพท์มือถือ หลายสิบเครื่องตู้เซฟ อีก 1 รายการ ส่วนด้านนอกพบรถโตโยต้า อัลพาร์ท สีขาวป้ายแดงจอดอยู่ 1 คัน
นายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) มีหน้าที่เป็นรปภ.เล่าว่าตนไม่ทราบว่า ชาวจีนมาทำอะไรกันเพราะดูแลภายนอกเท่านั้น เพราะส่วนใหญ่ชาวจีนไม่ค่อยออกมาสุงสิงกันมักอยู่แต่ในบ้านมานานร่วม 3 เดือน นานๆ จะมีรถหรูเดินทางเข้าออกมาสักที