รองผู้ว่าฯปัตตานีรดน้ำศพอส.เสียชีวิตจากเหตุระเบิดและปะทะหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยะรัง

ภูมิภาค29 ส.ค. 2566 • 18:26 น.
รองผู้ว่าฯปัตตานีรดน้ำศพอส.เสียชีวิตจากเหตุระเบิดและปะทะหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยะรัง

วันที่ 29 ส.ค. เวลา13.30น.ที่โคกหญ้าคา ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  นายณัฐกฤช สิทธิโอสถ รองผู้ว่าราชกาลจังหวัดปัตตานีประธานในพิธีรดน้ำศพ และวางพวงหรีดในนามรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว อส.ณรงค์ หระแก้ว เจ้าหน้าที่ อส. อ.ยะรัง เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด และซุ่มยิงจนเกิดการปะทะอย่างดุเดือด ขณะลาดตระเวนเส้นทาง  เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 เจ็บ 5นาย  เหตุเกิดหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยะรัง ม.3 ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.50น. วันที่28 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยในพิธีมีนายอำเภอ ผู้บังคับบัญชา ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ญาติพี่น้อง นับ100คน ร่วมพิธีรดน้ำศพเพื่อเป็นการไว้อาลัยความกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติจนวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งพิธีรดน้ำศพจัดขึ้นอย่างสมเกียรติท่ามกลางบรรยากาศความเสียใจของญาติพี่น้อง และเพื่อน ๆ หลังเสร็จพิธีนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่โคกหญ้าคา ต.คลองใหม่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ต่อไป

ทั้งนี้ นางบรรจง หระแก้ว พี่สะใภ้ เปิดเผยว่า สภาพจิตใจภรรยาของผู้ตายไม่สู้ดีนัก ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้รับแจ้งก็ไม่ได้บอกภรรยา และแม่ทันที เพราะกลัวว่าเขาจะช็อก เพิ่งมาบอกตอนเช้า ส่วนตัวเขา มีนิสัยดี เป็นคนรักครอบครัว เป็นคนใจเย็น แม้กระทั้งที่ทำงานทุกคนก็รู้จักดี

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ตนก็อยากรู้ว่าจะเอาอะไรกันนักหนา และเหตุการณ์ก็ไม่ได้เพิ่งเกิด เกิดขึ้นมาเป็น10ปีแล้ว ถามว่าคนที่เสียชีวิตเขาได้อะไรบ้าง และคนที่เสียชีวิตไปได้ผลประโยชน์อะไรกับคนที่ทำ และคนที่ทำ ทำแล้วได้อะไร เหตุการณ์แบบนี้ทุกคนก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะพี่เขาก็เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องหาเงินเลี้ยงดู แล้วพี่เขาจากไปแล้วใครจะเลี้ยง เพราะครอบครัวเขาก็ไม่มีใครทำงาน ไหนต้องเลี้ยงลูกสาววัย5 ขวบ ลูกชายวัย15 ปี ส่วนตนก็ไม่ทราบว่าชีวิตครอบครัวเขาจะดำเนินชีวิตอย่างไร ที่ตนทำได้คือช่วยเหลือ ช่วยพยุงให้สามารถไปต่อได้