ผู้การฯมาเอง สั่งย้ายตำรวจคู่กรณีบิ๊กข้าราชการกลับที่เดิมแล้ว
จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคลิปชายหญิงรายหนึ่ง ขับรถผ่านด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ และถูกเรียกขอดูใบอนุญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าวซึ่งแสดงตัวเป็นข้าราชการระดับสูงได้ปฏิเสธ และก่อนออกจากด่านยังถามเจ้าที่ตำรวจด้วยว่าชื่ออะไร
ต่อมา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ลงนามในคำสั่งที่ 144/2562 มอบหมายหน้าที่ให้สิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว ปฎิบัติหน้าที่งานสายตรวจจราจร ประจำชุดปฎิบัติการที่ 1 โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากมีภารกิจจำเป็นที่จะต้องให้ สิบตำรวจตรีเอกพล ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ มาปฎิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ส่งผลให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์
ล่าสุดมีรายงานว่าพล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี ย้ายสิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว กลับไปทำปฏิบัติหน้าที่จราจรเหมือนเดิม เพื่อไม่ให้เสียขวัญกำลังใจ