ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับรถพ่วงมรณะหลับใน "ประมาทขับรถชนคนตาย"

ภูมิภาค15 ก.ค. 2565 • 03:11 น.โดย ปิยพงศ์ โพชะราช
ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับรถพ่วงมรณะหลับใน "ประมาทขับรถชนคนตาย"

วันที่ 15 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้า กรณีเกิดรถบรรทุกพ่วง ชนรถจักรยานยนต์ นักศึกษา เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ คือ นายธนาวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) หรือน้องเอ อายุ 20 ปี ชาวบ้านกุดสะกอย หมู่ 7 ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ส่วนคนซ้อนท้าย คือ นายยศพล (ขอสงวนนามสกุล) น้องบีม อายุ 20 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี นักศึกษาชั้นปี 2 คณะพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเดียวกันได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดคั่งในสมอง ขาหักทั้งสองข้าง ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ล่าสุดอาการยังวิกฤติ ต้องถูกตัดขาซ้าย และยังไม่รู้สึกตัว ต้องอยู่ในความดูแลแพทย์ใกล้ชิด เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2565 ใกล้จุดยูเทิร์นอันตราย ห่างจากตัวเมืองประมาณหลัก กม.ที่ 13 ถนนทางหลวง หมายเลข 212 ตอนท่าควาย-กลางน้อย เขตพื้นที่ บ้านหนองเซา ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม

ล่าสุด เกี่ยวกับการดำเดินคดี  ทางด้าน ร.ต.อ.คงฤทธิ์  พลศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม อยู่ระหว่างการเร่งสอบสวนเพิ่มเติม ดำเนินคดีกับ คนขับรถพ่วง คือ นายกิตติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ฐานความผิดขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องรอการสอบสวน เพิ่มเติม เนื่องจาก คนขับยังได้รับบาดเจ็บอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพนม  ทั้งนี้ทางตำรวจยืนยัน ดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด หากพบกระทำผิดดำเนินคดีทุกข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุจากการสอบสวน และตรวจสอบหลักฐานจากภาพบันทึกในกล้องวงจรปิดคาดว่ามาจากสาเหตุหลับใน

ทั้งนี้ ทางด้านตัวแทนบริษัทขนส่งรถพ่วงคันเกิดเหตุ ออกมายืนยันว่า ไม่ทอดทิ้งทั้งผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางบริษัทรู้สึกเสียใจ และเข้าใจความรู้สึกของความสูญเสีย พร้อมที่จะเยียวยาชดเชยตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยทางบริษัทมีการทำประกันความเสียหายไว้ในวงเงินที่สูงพอสมควร มั่นใจสามารถชดเชยเยียวยาผู้เสียหายทั้ง 2 รายได้ ส่วนคนขับ ยอมรับอาจไม่ชินเส้นทาง เพราะปกติจะเป็นคนขับคนเดียวตลอด เส้นทางจากกรุงทพฯ ไปพื้นที่ภาคใต้ เป็นครั้งแรกที่ขับรถคันนี้มาเส้นทาง จากกรุงเทพฯ มาพื้นที่อีสานชายแดน จ.นครพนม เพื่อรับสินค้าประเทศเพื่อนบ้าน อย่างไรก็ตามทางบริษัทยืนยันขอรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด