ผอ.สพป.เขต 2 สั่งเชือดครูที่วางตัวไม่เป็นกลางฯ
วันนี้(24 มค.2562) ดร.เธียรไท คำล้าน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาอุบลราชธานีเขต 2(ผอ.สพป.อบ.2) เผยว่า ตามที่มีพระราชกฤษฎีกา ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2562 เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 แล้วนั้น
ขอให้ข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษาใน สังกัดทั้ง 5 อำเภอ คืออำเภอเขมราฐ อำเภอนาตาล อำเภอโพธ์ไทร อำเภอกุดข้าวปุ้น และอำเภอตระการพืชผล ได้ศึกษาข้อห้ามต่างๆที่ทำให้ตัวท่านและองค์กรดำเนินการที่ไม่เป็นกลางทางการเมือง
จึงสั่งการ กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกท่าน ให้กระทำการในสิ่งที่ไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้งหากพบการกระทำความผิดจะดำเนินการทางวินัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อผู้กระทำความผิดต่อไป.
อนึ่ง สพป.อบ.2 จำเป็นต้องยกเลิกกลุ่มไลน์บางกลุ่มที่จัดตั้งขึ้น คงเหลือไลน์กลุ่มที่จำเป็นเท่านั้น และกลุ่มที่เหลือจะมีการตรวจสอบสมาชิกที่เป็นนักการเมืองหรือผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหรือบุคคลที่ไม่ใช่กลุ่มสมาชิกในระบบราชการ ให้คัดชื่อสมาชิกนั้นออกจากกลุ่มไลน์ ทั้งหมด