ลูกหลานวอนช่วยยายวัย 88 ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ผิวหนังอักเสบทรมานมาก
วันที่ 30 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้าน ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ มีคุณยาย อายุ 88 ปี พบอาการผิดปกติ ผิวหนังแห้ง และอักเสบทั้งร่าง โดยเฉพาะบริเวณขาและเท้าทั้งสองข้าง เป็นแผลลึกและมีอาการอักเสบ จึงอยากให้น่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยรักษาอาการ
จากการสอบถาม นางพลัน อายุ 53 ปี ลูกส่ะใภ้ เล่าว่า คุณยายมีลูกทั้งหมด 6 คน แต่ไปทำงานต่างจังหวัดทั้งหมด ไม่มีใครมาเฝ้า โดยเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา อสม.ในพื้นที่ได้พาคุณยายไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แต่ไม่ทราบยี่ห้อของวัคซีน หลังกลับบ้านแม่มีอาการปกติ แข็งแรง เดินไปไหนคนเดียวได้ แต่ในช่วงไม่นานหลังฉีดวัคซีน ผิวหนังแม่เริ่มแห้ง พาไปหาหมอ หมอบอกให้ทาโลชั่น แต่อาการกลับไม่ดีขึ้น ผิวเริ่มแห้งไปทั้งร่าง โดยเฉพาะขาและเท้า เป็นแผลลึกจนเริ่มมีอาการอักเสบ ตอนนี้สงสารแม่มาก เพราะเริ่มบ่นว่าอยากจะตายให้พ้นๆ เนื่องจากมีอาการเจ็บปวดทรมาน จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยรักษาแม่ ให้อาการดีขึ้นหรือไม่ให้เจ็บปวดก็พอใจแล้ว
ด้าน นางสาวกัลยา ยูงประโคน อายุ 49 ปี หลานของยาย บอกว่า ส่วนตัวไม่อยากจะไปโทษว่าเป็นเพราะวัคซีน เพราะอาการข้างเคียงเกิดขึ้นได้เสมอ แต่อยากจะให้ยายไม่มีอาการเจ็บปวด