ระดับแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้น หลังฝนตกตลอดทั้งคืน
หลังจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศว่า คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ ในช่วงวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2562 ภาคใต้บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง กระบี่ และสตูล มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก
ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 30 พ.ย.62 สำหรับพื้นที่ในเทศบาลเมืองปัตตานี หลังเมื่อคืนที่ผ่าน ได้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนถึงบ่ายวันนี้ ฝนได้หยุดตก แต่ท้องฟ้ายังคงมืดคลึม และยังคงมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากในในบางพื้นที่ ทำให้การสันจรบนท้องถนนเต็มไปด้วยผู้ใช้รถยนต์ ส่วนสภาพในแม่น้ำปัตตานี หลังจากฝนตกตลอดทั้งคืนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้น และมีน้ำท่วมขังในบ้างพื้นที่
ขณะที่ชาวประมงทั้งเรือขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ไม่สามารถออกเรือไปหาปลาในท้องทะเลได้ ทำให้บริเวณสองฝังแม่น้ำปัตตานียังคงมีเรือจอดนิ่ง ทำให้ประชาชนเดือดร้อน รวมถึงปลาบางชนิดยังคงมีราคาแพง
อย่างไรก็ตาม ชาวประมงควรระมัดระวังในการเดินเรือ และควรติดตามสภาพอากาสอยู่ตลอด รวมถึงประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณข้างฝังแม่น้ำปัตตานี ต้องเฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมอยู่ตลอด เกรงว่า ถ้าฝนยังคงตกหนัก ทำให้ปริมานน้ำในแม่น้ำสูงขึ้น จะต้องรับรับมือได้ทันเวลา