กรมทางหลวงเปิดมอเตอร์เวย์ M6 ระยะทาง 80 กม.ให้ประชาชนเป็นของขวัญปีใหม่
วันที่ 27 ธันวาคม 2566 เวลา 19.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า กรมทางหลวง ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกันเปิด ทางหลวงมอเตอร์เวย์ M6 เพื่อให้ พี่น้องประชาชนชาวภาคอีสานที่เดินทางมาจาก กรุงเทพมหานคร และภาคกลาง ได้ใช้ โดยทางหลวงมอเตอร์เวย์ M6 จุดทางขึ้นหลักกิโลเมตร 65 ตำบลหนองสาหร่าย จุดลงอำเภอสีคิ้ว จุดลงขามทะเลสอ ไปขอนแก่น และจุดลงบริเวณบายพาส ครั้งนี้เป็นการเปิดยาว 80 กิโลเมตร เพื่อแบ่งเบาการจราจร บนถนนมิตรภาพ
จากการที่เปิด M6 มีประชาชนชาวภาคอีสานได้มาจอดรถรอ เป็นแถวยาว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้นำขบวน ทั้งสองฝั่ง และถือเป็นครั้งแรก ที่เปิดทั้งขึ้นและลง ทั้ง 2 ด้าน 4 ช่องทาง จากการสอบถาม ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนกล่าวว่า ถือเป็นความโชคดีและเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประ ชาชน ชาวภาคอีสานที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา เป็นการอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เดินทางได้เร็ว ยิ่งขึ้น และสะดวกสบาย
จากการสอบถถามนางวาสนา ชัยต้นเทือก ชาวจังหวัดนครพนม กล่าวว่ามาจากกรุงเทพมหานครสะดวกดี แต่กรณีจะลงหรือไปขอนแก่นยังสับสนมากว่าจะลงจุดไหน อยากให้ทำป้ายประชาสัมพันธ์มากกว่านี้
ด้านพันตำรวจเอกศุภชัย วิบูรณ์สุขสันต์ ผู้กำกับการตำรวจภูะณหนองสาหร่าย กล่าวว่าอยากให้ประชาชนเติมน้ำมันให้มากเพราะระยะทางกว่า 80กิโลเมตร ถ้าน้ำมันหมดจะลำบาก และไม่ให้จอดถ่ายภาพวิว เพราะรถวิ่ง80กิโลเมตรหวั่นเกิดอันตราย ส่วนทางขึ้นลงสะดวกสบาย มีไฟ สว่าง ทั้งขึ้นและลง