ตำรวจไทรน้อยรุดช่วยเด็กชายวัย 6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย

ภูมิภาค19 ม.ค. 2567 • 14:06 น.
ตำรวจไทรน้อยรุดช่วยเด็กชายวัย 6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย

จากกรณีเพื่อนของแม่เด็กชายอายุประมาณ 6 ขวบ ส่งคลิปขอให้เพจเป็นหนึ่งช่วยเหลือเด็กชาย หลังถูกพ่อเลี้ยงใช้ประแจตีหัวจนหัวแตกเลือดอาบหน้า และคนเป็นแม่ถ่ายคลิปไว้แต่ช่วยอะไรลูกไม่ได้ โดยเหตุเกิดที่จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งเพื่อนร่วมงานแม่เด็กเล่าว่าน้องชอบให้อุ้มและก็พูดเสมอว่า “หนูไม่อยากขึ้นไปบนรถ พ่อชอบกระทืบหนู” พอแม่ได้ยินลูกพูดแบบนี้ก็มักจะแก้ตัวว่าพ่อไม่เคยทำ ซึ่งเพื่อนร่วมงานเห็นเป็นประจำ พ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กชายมีอาชีพขับรถบรรทุกส่งของจากใต้เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งก่อนหน้านี้น้องเคยอยู่โรงเรียนประจำ แต่แม่ก็พาน้องออกมา น้องต้องเดินทางตัวติดแม่ไปทุกที่ ไม่ได้เรียนหนังสือ

ล่าสุดวันที่ 19 ม.ค. 67 นางชลิดา พะละมาตย์ หรือคุณต้นอ้อ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง พร้อมทีมงาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ได้เข้าไปตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือเด็กชายวัย 6 ขวบ คนดังกล่าว โดยทราบว่ารถของพ่อเลี้ยงได้เข้ามาส่งของอยู่ในพื้นที่อ.ไทรน้อย จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่พบเพียงพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆเด็กชายที่ถูกทำร้าย กับเด็กหญิงซึ่งเป็นน้องสาว แค่ 3 คน ในรถไม่พบเด็กชายที่ถูกทำร้าย จึงเชิญตัวทั้งหมดมาสอบถามที่สภ.ไทรน้อย เบื้องต้น ทราบว่าพ่อเลี้ยงกับแม่แท้ๆบอกว่าได้ส่งลูกชายไปอยู่กับญาติที่อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ไม่ได้พามาส่งของด้วยในวันนี้

นางชลิดา พะละมาตย์ หรือคุณต้นอ้อ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง กล่าวว่า พอดีว่ามีทางเพื่อนร่วมงานกับทางแม่ของเด็กแจ้งมาที่เพจเป็นหนึ่ง ซึ่งครอบครัวของน้องอยู่กันที่จ.สุราษฎร์ธานี ขับรถรับจ้างส่งของจากใต้ มาส่งจ.อยุธยา จ.นนทบุรี  และในกรุงเทพ ซึ่งวันนี้เราได้เช็คพิกัดเขาจะมาส่งของที่จ.นนทบุรีพอดี ขอบคุณทางบริษัทที่ประสานงานจากต้นทางและปลายทางให้กับทางเราทั้งหมด ซึ่งเขามีการทารุณลูกเลี้ยง โดยการใช้ประแจตีหัวน้องจนเลือดอาบ และเวลากลางคืนถ้าน้องไม่ง่วงนอนพ่อเลี้ยงก็จะให้ลูกเลี้ยงยื่นตัวออกไปตรงหน้าต่างและขับรถเร็วๆเพื่อให้เด็กหลับ

ซึ่งอันตรายต่อเด็กมากๆ ยังมีการเอาเข็มจี้ เอาไฟแช็คลนเท้า มีภาพให้เห็นชัดเจน เพราะผู้เป็นแม่ถ่ายรูปอัดคลิปไว้ตลอดแต่ทำอะไรไม่ได้ ซึ่งทางเราก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรทำไมไม่ปกป้องลูกเลย ทำไมไม่แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเรื่องนี้เกิดมาตลอดและยังทราบว่าก่อนหน้านี้น้องได้เรียนหนังสือเราก็ไม่ก็ว่าจริงไหม แต่ตอนนี้ไม่ได้เรียน ก็พากันไปทำงานทั้งครอบครัวแบบนี้ ทางเราได้ติดต่อบ้านพักเด็ก จ.นนทบุรี เพื่อให้มาพาตัวน้องออกไปเลย เพราะสภาพความเป็นอยู่ที่เราเห็นก็คือคนเป็นแม่ปกป้องลูกไม่ได้ อันตรายต่อชีวิตแน่นอน และน้องไม่ร้องเลย คาดว่าหน้าจะถูกกระทำมาบ่อย จนเขาเคยพูดกับเพื่อนแม่ว่า "หนูไม่อยากกลับขึ้นรถนั้นอีก พ่อกระทืบหนู" ซึ่งเราฟังแล้วหดหู่ เพราะฉะนั้นยังไงวันนี้ก็ต้องเอาเด็กออกมา ตอนนี้จะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมาก คุณรักแม่เขาคุณก็ต้องรักลูกเขาด้วย ไม่ใช่ว่าคุณรักแต่ผู้หญิงและคุณมีลูกใหม่คุณก็รักแต่ลูกใหม่คุณ แล้วเด็กคนนี้เขาทำผิดอะไร คุณถึงมาลงใส่เขามเด็กแค่ 5-6 ขวบ แล้วถ้าวันนี้เราลองเอาประแจฟาดหัวคุณดู คุณจะรู้สึกยังไงเลือดอาบหน้าขนาดนั้น