อากาศร้อนจนเกิดเพลิงไหม้กองยางเก่าริมถนนย่านบางพลี

ภูมิภาค26 มิ.ย. 2566 • 13:09 น.โดย สุทธิวิทย์ ชยุตม์วรกานต์
อากาศร้อนจนเกิดเพลิงไหม้กองยางเก่าริมถนนย่านบางพลี

วันที่ 26 มิถุนายน 2566 เวลา 14.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สุมทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้กองยาง ริมถนน ภายในซอยกู้พารา หมู่ 3 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางปลา และใกล้เคียง กว่า 10 คัน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันสีดำจำนวนมาก ลอยขึ้นท้องฟ้าสักเกตุเห็นได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงาน จึงช่วยกันระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ เพื่อไม่ไห้เพลิงดังกล่าวลุกลามไปพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งเป็นโรงงานอุตสาหกรรม แต่ในขณะเกิดเหตุมีกระแสลมกรรโชกแรง ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับมี ยาง และ พลาสติก เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เล่าว่า ที่ตรงนี้มีทั้งยางและไม้ มากอง ๆ กันไว้ โดยไม่ทราบว่าเป็นของบริษัทไหน โรงงานใด มีคนบอกตนว่าไฟลุกไหม้จากข้างทางก่อนจะลุกลามมากองยางดังกล่าว