วิศวกรเข้าตรวจสอบโครงสร้างแล้ว หลังป้ายโฆษณาทับบ้าน สั่งระงับใช้อาคารชั่วคราว
จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ส.ค.65 เวลา 18.30 น.เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.รัตนธิเบศร์ รับแจ้งเหตุป้ายขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ที่ซ.งามวงวาน 7 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรีที่เกิดเหตุเป็นอาคารพพานิช สูง3ชั้น ถูกป้ายล้มทับได้รับความเสียหาย
ล่าสุดเมื่อเวลา16.00 น.วันที่ 16 ส.ค.65 ทางด้านนายอนัน จันทร์ดา ผจก.ฝ่ายก่อสร้างซีคอนโฮม ทางบริษัทซีคอนจำกัด ทางบริษัทซีคอนได้มาเช่าตึกเป็น 2 คูหา คือเลขที่ 39/9-10 และเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกหนักลมกระโชคแรงทำให้ป้ายโฆษณาหล่นทับหลังบนชั้น 3 ของตึกได้รับความเสียหาย ทั้งชั้นด้วยความที่ป้ายใหญ่และมีความหนักทำให้ตัวข้างตัวอาคารแตกร้าว ส่วนมูลค่าความเสียหายตนคิดว่าน่าจะประมาณ 600,000-700,000 บาท ส่วนทางด้านเจ้าของป้ายที่หล่นทับได้ออกมารับผิดชอบแล้ว ส่วนตึกอีก 2 คูหาที่อยู่ติดกันคือเลขที่ 119 และ 121 ก็ได้รับความเสียหายพอๆกัน แต่ก็ต้องรอทางวิศวกร ว่าจะสั่งการดำเนินการอย่างไรต่อกับตึกทั้ง 4 คูหา
ซึ่งทางเทศมนตรีนครนนทบุรีได้ส่งวิศวกรตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารทั้ง 4 คูหาพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ รื้อป้ายโฆษณาหล่นลงมาทับลงมาจากชั้น 3 ของตัวอาคารพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่นำเอกสารปิดแจ้งระงับการใช้ต้วอาคาร ซึ่งมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ ส่วนควบคุมอาคารและผังเมือง สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี แจ้ง เจ้าของอาคาร , ผู้ครอบครองอาคาร , ผู้ดำเนินการ , ผู้ควบคุมงานอาคารเลขที่ 117 ถนน งามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
ส่วนควบคุมอาคารและผังเมือง สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ได้ทำการสำรวจตรวจสอบสถานที่ อาคารสิ่งก่อสร้างของท่านพบว่า ท่านดำเนินการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติควบคุมอาคารฯ พระรชบัญญัติขุดดินถมดิน จึงแจ้งให้ดำเนินการตามข้อปฏิบัติดังต่อไปนี้ 1.ให้ป้องกันวัสดุตกหล่นขณะดำเนินการรื้อถอนป้าย
2.ให้ระงับการดำเนินการรื้อถอนป้ายจนกว่าจะหาวิศวกรตรวจสอบและเสนอวิธีการรื้อถอนป้าย 3.ห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใด ๆ ของอาคาร 4.ให้ดำเนินการแก้ไขอาคาร โดยให้จัดหาวิศวกรตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของอาคาร และให้เสนอวิธีการ แก้ไขซ่อมแชมอาคารจึงแจ้งมาให้ทราบและปฏิบัติตาม มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย