คนร้ายบุกงัดบ้านอดีตวิศวกร ยกตู้เซฟพระเครื่องค่ากว่าหลายล้าน
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ย.65 ร.ต.ท.ธีรพงศ์ หลอดทองหลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากนายเจนฐาวิทย์ ธาราภิบาล อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/5 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามางัดบ้านพักเลขที่ 634/27 ม.5 ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ซึ่งคนร้ายได้ยกตู้เชฟในตู้เชฟมีพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังจำนวนมากมูลค่ากว่าหลายล้านบาท
นายเจนฐาวิทย์ เจ้าของบ้านผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเองอดีตมีอาชีพวิศวกรทำเครื่องแก้วอยู่จ.สมุทรปราการ ปัจจุบันได้ลาออกและมาทำธุรกิจส่วนตัว ได้เดินทางกลับไปพักที่บ้านพักที่กรุงเทพฯในคืนเกิดเหตุ คาดว่ากลางดึกคนร้ายหลายคนได้เข้ามาใช้ของแข็งงัดประตูหน้าบ้านเข้ามาแล้วดันกล้องวงจรปิดในบ้านแล้วปิดเบรกเกอร์ไฟเพื่อตัดไฟ จากนั้นคนร้ายได้เข้าไปในห้องนอนรื้อค้นทรัพย์สิน จนข้าวของในห้องกระจัดกระจาย และคนร้ายยังยกตู้เชฟที่มีน้ำหนักมากซึ่งภายในตู้เชฟมีพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังที่ตนเองสะสมไว้เป็นจำนวนมากตีเป็นค่าเงินก็หลายล้านบาท แล้วยกออกไปทางประตูหลังบ้าน และยังมีกระเป๋าเอกสารของตนเองถูกทิ้งไว้ในสวนข้างบ้าน จึงได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี
ผู้สื่อข่าวเสริมอีกว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่สภ.ปลวกแดง ได้มีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์หลายคดี และยังก่อเหตุงัดบ้านวิศวกรยกตู้เชพมูลค่าหลายล้านบาท ซึ่งจนท.ตำรวจปลวกแดงยังไม่สามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้ จึงฝาก พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง สั่งการขันน็อตตร.ปลวกแดง ก่อนที่ท่านจะโยกย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ให้กวาดล้างจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก