ปชช.ร่วมงานกฐินสามัคคีวัดพระศรีอารย์หลังถูกโจรกรรมผ้าไตร ทำยอดกฐินทะลุ1.5ล้านโอนเข้าบัญชีอีก4 ล้าน
ประชาชนแห่ร่วมงานกฐินสามัคคีวัดพระศรีอารย์ จ.ราชบุรี จำนวนมาก หลังมีข่าวโจรใจบาปโจรกรรมผ้าไตรวัดไป 45 ไตร ยอดเงินกฐินวันนี้รวมทะลุกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท ขณะที่ยอดโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารอีกกว่า 4 ล้านบาท
วันที่ 6 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศงานทำบุญทอดกฐินสามัคคีที่วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ว่า เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหล เดินทางมาร่วมงานบุญเป็นจำนวนมาก หลังจากมีเหตุการณ์ถูกคนร้ายโจรกรรมผ้าไตรไปจำนวน 45 ไตร เมื่อกลางดึกของวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 7 สามารถจับคนร้ายได้แล้วในพื้นที่ จ.นครปฐม โดยคนร้ายได้ก่อเหตุโจรกรรมผ้าไตรหลายวัด ได้แก่ วัดบุญมงคล ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ วัดตึกหิรัญราษฎร์ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม และอีกหลายวัดในพื้นที่ จ.ราชบุรี และ จ.นครปฐม โดยอยู่ระหว่างนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในแต่ละท้องที่
โดยวันนี้มีประชาชนได้มาตั้งร้านออกโรงทานกว่า 100 ร้านค้า นำอาหาร คาวหวาน ขนม ก๋วยเตี๋ยว น้ำดื่ม ผัดไทย และอาหารต่าง ๆ มาเลี้ยงทานฟรีแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีกันเป็นจำนวนมาก บางคนได้ทราบข่าวผ่านสื่อถึงกระแสข่าวการถูกโจรกรรมผ้าไตรของวัด จึงได้นำผ้าไตรมาถวายแก่พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ และถวายเงิน เพื่อร่วมบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในงานกฐิน
ด้าน นายสมควร บุญเรือง และนางประภัสสร บุญเรือง สองสามีภรรยา พร้อมลูกชายอยู่บ้านเลขที่ 30/ 21 หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ไปทำมาหากินเปิดร้านขายส่งน้ำแข็ง อยู่ จ.นครปฐม ที่ถูกรางวัลที่ 1 เมื่องวดวันที่ 1 มิถุนายน 2565 จำนวน 1 ใบ ได้ทราบข่าวจึงเดินทางมาร่วมทำบุญ
ซึ่งทั้งคู่ กล่าวว่า วันนี้นำเงินมาถวายหลวงพ่อจำนวน 1 แสน 5 หมื่นบาท หลังจากที่เคยพบหลวงพ่อ ที่ จ.นครปฐม ช่วงที่ท่านไปสวดพระอภิธรรมที่องค์พระปฐมเจดีย์ โดยหลวงพ่อบอกว่าเดี๋ยวจะได้ลาภก้อนใหญ่ ตนเองจึงไปซื้อลอตเตอรี่ที่องค์พระปฐมเจดีย์ ตอนบ่าย 2 โมง ปรากฏเลขนั้นมี 5 ใ บ แต่ตัวเองได้แค่ 1 ใบ อีก 4 ใบไปตกอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี และราชบุรี จึงคิดนำเงินมามอบให้หลวงพ่อ จำนวน 1 แสน 5 หมื่นบาท พร้อมทั้งมอบเงินจ่ายค่าลิเกที่นำมาฉลองงานกฐินให้อีก เป็นเงิน 1 แสน 2 หมื่นบาท ซึ่งปัจจุบันครอบครัวมีอาชีพขายส่งน้ำแข็งอยู่บริเวณลานองค์พระปฐมเจดีย์ ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว
สำหรับงานทอดกฐินสามัคคีวันนี้มีประชาชนนำเงินมาร่วมทำบุญได้ยอดเงินรวมจำนวน 1,568,125 บาท ส่วนยอดเงินที่มีการโอนผ่านบัญชีวัดธนาคารไทยพาณิชย์ หลังจากเป็นข่าว เบื้องต้นมียอดเงินที่สามารถตรวจสอบได้กว่า 4 ล้านบาท ซึ่งคงต้องรอทางธนาคารเปิดทำการในวันเวลาราชการจึงจะสามารถตรวจสอบเช็คยอดเงินได้อย่างละเอียดอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ร่วมทำบุญเสร็จแล้ว ประชาชนยังนำดอกกุหลาบ พวงมาลัยสีแดง น้ำแดง ไปสักการบูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านหน้าวัด หลังจากที่เคยมีข่าวประชาชนชาวอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เคยถูกรางวัลที่ 1 มาแล้ว บางคนมีโชครางวัลต่างๆ รวมทั้งเลขท้าย 3 ตัว 2 ตัว มาแล้ว หลายคนเคยมาขอด้านหน้าที่การงาน การค้าขาย ก็ประสบความสำเร็จ นำประทัดมาจุดแก้บนถวายตามที่ได้จุดธูปบอกกล่าวให้คำมั่นสัญญาไว้ มาวันนี้ถือเป็นวันดีของงานบุญกฐิน เผื่อจะมีโชครับทรัพย์ก้อนใหญ่ในงวดที่กำลังจะมาถึงนี้จากการสังเกตที่กระถางธูปที่ปักไว้ปรากฎเลขขึ้นมีทั้ง 2 ตัว และ 3 ตัว ดังที่ปรากฏเลขให้เห็น