ตร.แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์ นทท.คลั่งชิงรถแท๊กซี่ สนามบินกระบี่ พบเป็นถึงวิศวกร โรงกลั่นน้ำมัน
เวลา 10.30 น.วันที่ 1 พ.ย.65 พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุวพิชญ์ภูมิ ผกก.สภ.คลองท่อม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบความเสียหายรถแท็กซี่ ป้ายเหลือง ทะเบียน กระบี่ หลังจากยึดคืนมาจากนักท่องเที่ยวชายชาวนอร์เวย์ อายุ 50 ปี ชิงไปจากนายสุเทพ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 ม.4 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เหตุเกิดภายในสนามบินกระบี่ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 31 ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบความเสียหายบริเวณด้านข้างซ้ายของตัวรถ มีรอยถลอกทั้งแถบ และมีชิ้นส่วนบางอย่างแตกหัก คาดเกิดจากเฉี่ยวชน
โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ร้านขายของชำริมทาง บ้านเขากอบ ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ขณะเข้าไปขอซื้อน้ำอัดลมในร้านค้าแห่งหนึ่ง ต่อมาได้นำตัวและยึดรถยนต์แท๊กซี่ คันดังกล่าว มาสอบสวน ที่ สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาวิ่งราวทรัพย์ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีญาติของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเดินทางมาเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมกล่าวว่า ทางผู้ก่อเหตุยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้
พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.65 เวลาประมาณ 14.00 น.ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อ และสัญชาติ เดินทางเข้าไปสนามบินกระบี่ เพื่อจะเดินทางต่อไปยังกรุงเทพฯ แต่เนื่องจากชาวต่างชาติรายดังกล่าวไม่มีตั๋วเดินทาง จึงทำให้ไม่สามารถเช็คอิน เพื่อจะเดินทางไปยังกรุงเทพ ฯ ตามความประสงค์ได้ เมื่อถึงเวลาปิดเคาน์เตอร์ สายการบิน ชาวต่างชาติคนดังกล่าว จึงได้ไปยืนบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ กันไม่ให้พนักงานของสายการบินฯ ในเคาน์เตอร์ จำนวน 2 คน ออกจากเคาน์เตอร์ ของสายการบินฯ
เจ้าหน้าที่ รปภ.สนามบิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ดูแลความปลอดภัย ได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมชาวต่างชาติรายดังกล่าว จนกระทั่งชาวต่างชาติได้ยินยอม และเดินออกจากตัวอาคาร ฯ ทางประตูทางออก เมื่อเดินไปถึงบริเวณลานด้านหน้านอกตัวอาคาร ชาวต่างชาติรายดังกล่าว ได้เรียกรถแท็กซี่ ซึ่งมาส่งผู้โดยสารที่สนามบิน แล้วโดยสารรถแท็กซี่คันดังกล่าวออกไปจากท่าอากาศยานฯก่อนที่จะชิงรถหลบหนีและถูกจับได้
เบื้องต้นทราบว่านักท่องเที่ยวที่ชิงรถ เป็นชาว นอร์เวย์ อายุ 50 ปี เป็นวิศวกรรม ทำงานโรงงานน้ำมันในต่างประเทศ ปัจจุบันได้ลาออก และเดินทางมาเที่ยว ที่ จ.กระบี่ เมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา คาดอาจจะมีปัญหาบางอย่าง จึงได้ลงมือก่อเหตุขึ้น
ต่อมา นายสุเทพ คชาผล อายุ 53 ปี เจ้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าว ก็เดินทางมายัง สภ.เหนือคลอง เดินทางมาเพื่อรับรถ และตกลงค่าเสียหายกับคู่กรณี พร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังไปรับลูกค้าที่สนามบิน เพื่อไปส่งโรงแรม ผู้ก่อเหตุวิ่งขึ้นรถของตนทางประตูหลังบอกว่าจะไปลงสถานีขนส่งโดยสารตลาดเก่ากระบี่ เพื่อไปขึ้นรถบัส กลับกรุงเทพ แต่ตนบอกว่ารับไม่ได้ ตนมีลูกค้าแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมลงจากรถ และเมื่อลูกค้าของตนมา ตนจึงได้บอกให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวลง เพื่อให้ลูกค้าขึ้นรถ และตนได้ลงไปเอากระเป๋าลูกค้า มาใส่รถ ขณะเดียวกจังหวะที่ตนกำลังยกกระเป๋าของลูกค้าใส่กระโปรงหลัง ผู้ก่อเหตุได้แอบขึ้นไปที่นั่งคนขับและขับรถออกไปทันที แถมยังไปชนรถของคนอื่นอีกหลายคัน ดีใจมาก ที่ทางเจ้าหน้าที่ตามรถกลับคืนมาได้ และไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ