สลด!หนุ่มก่อสร้างเครียดตกงานผูกคอดับคาบ้านพักย่านสลัมคลังน้ำมันในเมืองหาดใหญ่
หนุ่มก่อสร้างเครียดตกงานมากว่า 1 เดือนจากวิกฤติโควิด19 เลิกเมียไม่มีเงินให้ลูก 3 คน ผูกคอตายคาบ้านพักย่านสลัมคลังน้ำมันในเมืองหาดใหญ่ และเป็นศพที่ 2 ต่อเนื่องกันในวันนี้ วันเดียว
วันที่ 14 พ.ค.63 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุคนผูกคอตายจากพิษโควิด 19ต่อเนื่องกันเป็นศพที่ 2 ในวันเดียวหลังจากที่เมื่อช่วงช่วงเช้าหนุ่มวัย 33ปี หนีเมียมาผูกคอตายในป่าพื้นที่ ต.ควนลัง เพราะตกงานและสงสารเมียที่ทำงานคนเดียว
ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนผูกคอตายในบ้านไม่มีเลขที่ย่านสลัมคลังน้ำมันรถไฟ ถนนโชคสมาน 5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากตำรวจ สภ.หาดใหญ่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ทราบจากญาติว่าคนตายชื่อ นายสมชัย มัชฉิมชัย อายุ 42 ปี ผูกคอตายอยู่บนห้องนอนชั้นสองข้าง บ้านล๊อคประตูห้องด้วยกุญแจจากข้างใน หน่วยกู้ภัยต้องพังพนังห้องเพื่อเปิดกุญแจ เข้าไปพบว่าได้ใช้เชือกผูกคอตายกับคาหลังคาจึงนำร่างลงมา
แม่บอกว่าตอนกลางวันไม่มีใครอยู่บ้านตนออกไปโรงพยาบาลกลับมาตอนค่ำไม่ได้ยินเสียงใครพยายามเรียกก็ไม่ตอบจึงให้พี่สาวปีนขึ้นไปดูในห้องนอนชั้นบนก็พบว่าผูกคอตายอยู่ในห้องน่าจะเครียดเพราะตกงานและไม่มีเงินให้ลูกกินขนม
ในขณะที่ น.ส.ปัญญา มัชฉิมชัย อายุ 45 ปี บอกว่าสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเพราะตกงานมาเดือนกว่าปกติน้องชายทำงานก่อสร้างแต่ตอนนี้ไม่มีงานจากสถานการณ์โควิด 19 โดยน้องชายได้แยกทางกับภรรยาและมีลูกด้วยกัน 3 คนและกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมทั้งสามคน