- โฆษณา -

ผู้ช่วย ผญบ.ผงะพบศพลอยน้ำหน้าบ้านญาติ

ภูมิภาค6 ก.ค. 2566 • 14:15 น.โดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
ผู้ช่วย ผญบ.ผงะพบศพลอยน้ำหน้าบ้านญาติ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.ค.66 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในคลองหลวงตรงข้ามวัดเกิดการอุดม ม.5 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

- โฆษณา -

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตภายในน้ำใกล้สะพานหน้าบ้านแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงได้นำขึ้นมาจากน้ำทราบชื่อนายวิเชต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี อยู่ ม.7 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สวมกางเกงขาสามส่วน สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ ไม่พบบาดแผลตามร่างกายโดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง และมีซองยาระบุชื่อผู้ตายอยู่ 1 ซอง

จากการสอบถามนายบุญนำ พงษ์พิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า เมื่อช่วงสายๆ ตนเองเดินไปดูแลบ้านให้ญาติซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดเกิดการอุดมทุกวันและก็มองไปเห็นคนจมน้ำตายติดอยู่ที่สะพานไม้ในคลองหน้าบ้านจึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งคนที่ตายนั้นเป็นคนอยู่ที่วัดเกิดการอุดม ลูกเขามาไว้ตั้งหลายปีมีอาการป่วยเป็นประจำ

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำผู้เสียชีวิต ส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมกับจะประสานญาติผุ้เสียชีวิตมาติดต่อรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป