อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้มตั้งด่านสกัดคัดกรองโควิด-19 ผู้เดินทาง เพื่อควบคุมป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาด

ภูมิภาค28 มี.ค. 2563 • 10:28 น.
อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้มตั้งด่านสกัดคัดกรองโควิด-19 ผู้เดินทาง เพื่อควบคุมป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาด
อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้มตั้งด่านสกัดคัดกรองโควิด-19 ผู้เดินทาง เพื่อควบคุมป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาด วันที่ 28 มีนาคม 2563 ตามที่รัฐบาลได้ประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉินฯในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่ 26 มี.ค. – 30 เม.ย.2563 และสั่งให้มีการจัดตั้งด่านสกัด “โควิด” ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ นั้น จังหวัดหนองคาย โดย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าึราชการจังหวัดหนองคาย ได้สั่งตั้งจุดตรวจตามถนน เส้นทางคมนาคม ในทุกอำเภอของจังหวัดหนองคาย และ 3 จุดของจังหวัดหนองคาย ประกอบด้วยจุดตรวจที่ อำเภอเมืองหนองคาย อำเภอสังคม และอำเภอโพนพิสัย ทั้งนี้ การตั้งจุดตรวจนี้เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 พร้อมให้คำแนะนำกับประชาชนที่เดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางราชการกำหนด โดยที่ จุดตรวจแยกบ้านเทวี หมู่ 7 ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.อ.ณัฎฐพนธ์ พยอมใหม่ ผกก.สภ.ท่าบ่อ มอบหมายให้ ร.ต.อ.คม ศรีต้นวงศ์ รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ (ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์บริการประชาชนตำบลบ้านว่าน, ด.ต.ปิยวัฒน์ กำเนิดเกิด หัวหน้าศูนย์บริการประชาชนตำบลโคกคอน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอท่าบ่อ ร่วมกันตรวจคัดกรองเชื้อ COVID-19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 เพื่อควบคุมให้ประชาชนอยู่ในพื้นที่ไม่เดินทางข้ามจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ควบคุมบุคคลกลุ่มเสี่ยงไม่ให้เดินทางออกนอกพื้นที่ รวมถึงควบคุมการแพร่กระจายภายในเขตจังหวัด โดยเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงวัตถุประสงค์ในการตรวจคัดกรองให้ประชาชนทราบ บันทึกภาพผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดเวลา โดยให้กระทบกับการจราจรให้น้อยที่สุด. ภัทรวินทร์ ลีปาน หนองคาย